Trong bài viết này, hãy cùng Duy Hưng Company điểm qua top 3 trang bị nên ghép trong meta 14.8 của ĐTCL để có thể leo rank hiệu quả nhé!

Với những xáo trộn mạnh mẽ trong meta 14.8, cách lựa chọn trang bị của người chơi cũng phần nào đó có sự thay đổi khi những con bài hot như Yone hay Volibear đã bị giảm sức mạnh đáng kể. Và nếu vẫn đang phân vân không biết nên ưu tiên ghép những món trang bị nào trong meta hiện tại thì hãy tham khảo ngay danh sách dưới đây của Duy Hưng Company nhé!

 

Cẩm nang ĐTCL: Top 3 trang bị nên ghép trong meta 14.8 để leo rank hiệu quả

 

Top 3 trang bị nên ghép trong meta 14.8

 

Vô Cực Kiếm

Gần như mọi tướng carry sát thương vật lý đều sử dụng cực kì tốt trang bị Vô Cực Kiếm để khuếch đại lượng sát thương dựa trên tỉ lệ chí mạng. Trang bị này cũng rất hiệu quả để bạn ghép sớm ngay từ giai đoạn ban đầu nếu hướng đến một bộ khung def máu với những con bài mạnh như Kha’Zix, Sivir hay Senna. Về giai đoạn sau, bạn có thể xây dựng rất nhiều bộ khung khác nhau từ món trang bị này với những sự lựa chọn như Kayn, Aphelios, Kai’Sa hay Irelia. Tính đến thời điểm hiện tại, Vô Cực Kiếm đang nắm giữ 53.35% tỉ lệ vào top 4 cùng với 13.5% tỉ lệ thắng trong meta 14.8.

 

Cẩm nang ĐTCL: Top 3 trang bị nên ghép trong meta 14.8 để leo rank hiệu quả

 

Quỷ Thư Morello

Hiệu ứng giảm hồi máu gần như là thứ mà mọi đội hình nên có để có thể gia tăng lượng sát thương, cũng như khắc chế những đội hình sở hữu khả năng hồi phục mạnh mẽ. Đặc biệt ở giai đoạn cuối trận, hiệu ứng của Quỷ Thư Morello sẽ là rất quan trọng khi bạn phải đối đầu với những unit 4 và 5 tiền mạnh như Ngộ Không, Kayn hay Udyr. Đây cũng là thời điểm mà nhiều game thủ lựa chọn kết hợp hệ Hiền Giả vào đội hình, vì vậy Quỷ Thư sẽ là trang bị cực kì phù hợp để khắc chế khả năng hồi máu. 55.6% tỉ lệ vào top 4 cùng với 15% tỉ lệ thắng là thông số chứng minh rõ nét cho độ hiệu quả của Quỷ Thư Morello trong meta 14.8.

 

Cẩm nang ĐTCL: Top 3 trang bị nên ghép trong meta 14.8 để leo rank hiệu quả

 

Thú Tượng Thạch Giáp

Xét về độ hiệu quả, Thú Tượng Thạch Giáp gần như là item chống chịu được đa số người chơi hướng đến với lượng chỉ số giáp và kháng phép cộng thêm ấn tượng. Với hai mảnh Giáp Lưới và Áo Choàng Bạc, đây gần như là trang bị được ưu tiên ghép sớm cho các tướng chống chịu khi giá trị sử dụng của trang bị này là rất cao trong xuyên suốt ván đấu. Thú Tượng Thạch Giáp cũng là trang bị được ưa chuộng thứ 2 chỉ sau Ngọn Giáo Shojin với 3.70/8 tỉ lệ chọn. Galio, Ornn hay Annie đều là những vị tướng sử dụng rất tốt item này để trở thành tấm lá chắn vững chắc ở tuyến đầu.

 

Cẩm nang ĐTCL: Top 3 trang bị nên ghép trong meta 14.8 để leo rank hiệu quả

 

Tổng kết

Trên đây là top 3 trang bị nên ưu tiên ghép trong meta 14.8 của ĐTCL mùa 11. Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích trong quá trình leo rank của bạn. Đừng quên theo dõi Duy Hưng Company để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất nhé!