Bên cạnh các đội hình mạnh mẽ đang làm chủ meta ĐTCL 9.5 như Thách Đấu Demacia, Hư Không hay Thiện Xạ, thì đội hình Chinh Phạt cũng là một cái tên chất lượng mà các game thủ có thể lựa chọn để leo rank trong phiên bản 13.19 hiện tại.

 

Hãy đồng hành cùng Duy Hưng Company trong bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu cách xây dựng, vận hành và triển khai sức mạnh của đội hình Chinh Phạt nhé.

 

ĐTCL 9.5: Xây dựng đội hình Chinh Phạt - Kẻ kết nối những tộc hệ

Đội hình

Chinh Phạt là một tộc hệ mới vừa xuất hiện trong phiên bản ĐTCL 9.5. Với 6 mốc kích hoạt và 5 quân cờ sẵn có, việc xây dựng đội hình kích hoạt full mốc Chinh Phạt là điều khá dễ dàng, tuy nhiên về mặt sức mạnh nó lại không được đánh giá quá cao. Vậy nên để tạo một bộ form hoàn chỉnh và tận dụng được hết toàn bộ sức mạnh của Chinh Phạt chúng ta sẽ cần kết hợp với nhiều tộc hệ khác nhau.

 

ĐTCL 9.5: Xây dựng đội hình Chinh Phạt - Kẻ kết nối những tộc hệ

 

Trong trường hợp sở hữu ấn Chinh Phạt, người chơi có thể triển khai đội hình với 6 mốc kích hoạt bằng các sử dụng 8 quân cờ là Jhin, Ashe, Nautilus, Shen, Nilah, Darius, Xayah và Gangplank. Ở trường hợp không có ấn, chúng ta sẽ loại bỏ Darius và thay thế bằng Sejuani để kích hoạt 2 mốc Freljord.

 

Trang bị

 

Tuy toàn bộ các vị tướng của Chinh Phạt đều có thể sở hữu trang bị và trở thành carry chính, nhưng khi triển khai form đội hình như trên thì Xayah, Nilah, Shen và Gangplank sẽ là 4 cái tên nên được ưu tiên. Dưới đây là các trang bị đề cử dành riêng cho từng vị tướng:

    • Xayah: Kiếm Tử Thần, Trùy Phản Kích và Cung Xanh.
    • Nilah: Huyết Kiếm, Đại Bác Liên Thanh và Quyền Năng Khổng Lồ.
    • Shen: Giáp Gai, Vuốt Rồng và Giáp Máu
    • Gangplank: Diệt Khổng Lồ, Găng Bảo Thạch và Ngọn Giáo Shojin.

ĐTCL 9.5: Xây dựng đội hình Chinh Phạt - Kẻ kết nối những tộc hệ

 

Lối chơi

Việc sở hữu đa dạng các tướng từ 1 đến 5 vàng là một trong những ưu điểm lớn khiến cho Chinh Phạt trở thành một đội hình khá dễ triển khai và xây dựng. Hãy khởi đầu với bộ 5 tướng cơ bản gồm Jhin, Irelia, Ashe, Warwick và Sett. Bằng việc lắp trước các trang bị tấn công cho Jhin và trang bị phòng thủ cho Warwick, các cờ thủ sẽ có thể dễ dàng tạo nên cho mình một chuỗi thắng dài ở giai đoạn đầu game.

 

ĐTCL 9.5: Xây dựng đội hình Chinh Phạt - Kẻ kết nối những tộc hệ

 

Tùy thuộc vào khả năng quản lý kinh tế của người chơi mà có thể đưa ra quyết định lên cấp 8 ở các giai đoạn khác nhau, như ngay sau vòng chọn lõi thứ 2 nếu bạn mạnh hoặc ngay sau vòng Chim Biến Dị nếu bạn đang hơi thua thiệt một chút. Một lưu ý nhỏ là hãy luôn giữ lại 1 quân cờ Jhin trên hàng chờ của mình để ngay sau khi Xayah xuất hiện chúng ta sẽ lặp tức chuyển đổi trang bị nhưng vẫn giữ lại các mốc kích hoạt tộc hệ cần thiết.

 

ĐTCL 9.5: Xây dựng đội hình Chinh Phạt - Kẻ kết nối những tộc hệ

 

Khi đã đạt được cấp độ 8, game thủ có thể tiến hành xả tiền mạnh để tìm kiếm các quân cờ quan trọng và hoàn thiện form đội hình của mình. Nếu dùng Gangplank và Nilah, bạn cần chú ý hơn đến vị trí đứng của họ. Với khả năng tạo lá chắn và gây sát thương diện rộng, Nilah sẽ đứng ở hàng thứ 2 hoặc thứ 3 tùy thuộc vào trang bị cô đang sở hữu. Gangplank cũng cần được xếp ở 2 hàng dưới để chuyển sang dạng đánh xa và tung kỹ năng được nhiều lần hơn.

 

ĐTCL 9.5: Xây dựng đội hình Chinh Phạt - Kẻ kết nối những tộc hệ

 

Aurelion Sol và Tahm Kench sẽ là 2 huyền thoại thích hợp để bạn sử dụng và triển khai đội hình Chinh Phạt với lối chơi “eco trắng” và “hack kinh nghiệm”. Còn nếu muốn thử thách và nâng cao khả năng ứng biến của bản thân, các cờ thủ có thể lựa chọn huyền thoại Poro.

 

ĐTCL 9.5: Xây dựng đội hình Chinh Phạt - Kẻ kết nối những tộc hệ

 

Tổng kết

Với việc Xayah vừa được gia tăng sức mạnh trong bản cập nhật 13.19 vừa qua, thì đội hình Chinh Phạt đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết ở meta ĐTCL 9.5 và có thể dễ dàng giúp người chơi đạt top cao. Trên đây là bài viết tham khảo về cách xây dựng và triển khai đội hình Chinh Phạt, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các cờ thủ trong quá trình trải nghiệm game của mình.