Sau hot fix 13.13c, Huyền thoại Aurelion Sol đang dần được anh em cờ thủ ưa chuộng để nhắm tới việc xây dựng đội hình Exodia, có thể đua top cao mà không cần phải tiếp tục đặt “số phận” của mình vào các pha roll cạn tiền ở cấp độ 7 như trước.

 

Với việc Huyền thoại Ezreal bị nerf ở bản cập nhật 13.13c vừa qua, hiện nay meta đang trở nên chậm hơn đôi chút so với trước. Vì vậy, Huyền thoại Aurelion Sol nổi lên như một sự lựa chọn mới, giúp người chơi lên cấp nhanh để nhắm tới việc xây dựng những đội hình Exodia với các vị tướng 5 tiền đang được buff trong những phiên bản cập nhật gần đây. Vậy làm thế nào để triển khai đội hình Exodia hiệu quả mà bạn không bị “ngủm” trước khi kịp lên cấp 9? Duy Hưng Company sẽ giúp bạn giải bài toán này.

ĐTCL: Chạy theo meta với Huyền Thoại Arelion Sol để xây dựng đội hình Exodia chuẩn chỉnh
ĐTCL: Chạy theo meta với Huyền Thoại Arelion Sol để xây dựng đội hình Exodia chuẩn chỉnh

Eco tiền và giữ máu

Mặc dù đây là 2 kỹ năng cơ bản nhất của những người chơi ĐTCL, tuy nhiên, chưa chắc ai cũng có thể làm nó đủ tốt , thậm chí là với người chơi ở bậc Thách Đấu. Nếu bạn thực sự muốn xây dựng đội hình Exodia, việc “lô hỏa thuần thanh” 2 kỹ năng này là điều vô cùng quan trọng. Ở giai đoạn đầu game, tốt nhất bạn nên lựa chọn đánh chuỗi thua để dễ eco tiền nhất có thể, cố gắng tích đủ 50 vàng trước round người đá là điều cần thiết.

Bạn cũng có thể lựa chọn đánh chuỗi thắng nhờ vào việc có thể tạo nên cách biệt cấp độ khá lớn ở giai đoạn đầu game nhờ lõi kinh nghiệm. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ khiến bạn khó để eco khi cần phải roll để duy trì chuỗi thắng. Chưa kể tới việc nếu bạn bị mất chuỗi và thọt tiền, bạn sẽ không thể lên cấp 9 sớm được, mà việc lên cấp 9 sớm lại vô cùng trọng yếu để bù đắp lượng sát thương thiếu hụt khi đối đầu với những lõi combat từ phía đối phương.

 

Thuộc tướng để xoay bài hiệu quả

Vì mục tiêu cuối cùng là lên cấp độ 9 để xoay hoàn toàn qua khung đội hình Exodia, vì vậy, ở giai đoạn giữa ván đầu, kỹ năng flexible của người chơi được đưa lên hàng đầu. Việc bạn có thể sống sót qua giai đoạn giữa ván đấu hay không hoàn toàn phụ thuộc vào điều này.

Nên nhớ, bạn sử dụng Huyền thoại Aurelion Sol nên sẽ có lợi thế cấp độ ở giai đoạn này, do đó, cố gắng roll kiếm về những vị tướng 4 vàng mạnh trong meta hiện nay ở cấp độ 7 và 8 để vừa giam tướng đối thủ, vừa có đội hình mạnh để giữ máu lên 9. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng nên quá cố gắng “vẽ đồ” mà hãy tối ưu những món đồ có thể dùng được từ sớm.

 

Bảng chia tier tướng ĐTCL mùa 9 phiên bản 13.13c
Bảng chia tier tướng ĐTCL mùa 9 phiên bản 13.13c

 

Đội hình Exodia

Với đội hình Exodia hiện nay, Aatrox và Bel’veth là 2 vị tướng 5 vàng được buff khá mạnh ở những phiên bản trở lại đây. Vì vậy, chúng ta sẽ sử dụng một trong 2 vị tướng này để làm sát thương chủ lực và phân bố hợp lý những món đồ còn lại cho các tướng 5 vàng khác. Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc việc có hay không sử dụng Ryze dựa trên Cổng mà bạn đang chơi.

 

    • Tướng: Nasus – Shen – Gwen – Aatrox – K’sante – Bel’veth – Heimerdinger – Ryze – Senna
    • Tộc/hệ: 2 QĐBĐ – 2 Can Trường – 2 Hiệu Triệu Nhân – 2 Dũng Sĩ – 2 Đồ Tể
Đội hình Exodia
Đội hình Exodia

Kết

Mặc dù Exodia gần như là đội hình tối thượng của ĐTCL, tuy nhiên, việc vận hành nó lại không hề dễ dàng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ trong từng ván đấu, không phải lúc nào lobby cũng sẽ đánh chậm để bạn có thể thư thả mà lên cấp.