Nếu hỏi đâu là vị tướng được sử dụng nhiều nhất cho vị trí carry trong meta hiện tại của ĐTCL 9, thì đó chắc chắn phải là Azir. Khi mà từ Aphelios, Zeri cho đến Garen đều đã ăn gậy từ Riot, Azir là thế lực duy nhất còn tồn tại trong việc tận dụng tốt combo Cuồng Đao và Tụ Bão Zeke. 

Bên cạnh Shurima Thăng Hoa, thì Azir Quân Sư cũng là một đội hình hoàn hảo trong việc tận dụng sức mạnh của vị Hoàng Đế Sa Mạc. Hãy đồng hành cùng Duy Hưng Company trong bài viết dưới đây để tìm hiểu cách xây dựng và triển khai lối chơi của đội hình Azir Quân Sư nhé.

 

ĐTCL 9: Khuấy đảo meta cùng đội hình Azir Quân Sư

Đội hình 

Quân Sư là một trong những hệ tộc hưởng lợi nhiều nhất từ phiên bản 13.13 và đúng như dự đoán của nhiều game thủ, quân bài Azir đã trở nên vô cùng hot và bị tranh giành rất nhiều trong các trận đấu xếp hạng. Hiển nhiên để tận dụng được tối đa sức mạnh của đội hình Azir Quân Sư, chúng ta sẽ cần một bộ form hoàn chỉnh với 8 quân cờ gồm: Taliyah, Teemo, Swain, Garen, Azir, Lux, Jarvan IV và Nasus.

 

ĐTCL 9: Khuấy đảo meta cùng đội hình Azir Quân Sư

Ở các giai đoạn sau của trận đấu, chúng ta có thể thay thế K’Sante vào vị trí của Taliyah để tăng thêm sự cứng cáp cho đội hình. Trong trường hợp bạn đưa đội hình lên cấp 9, hãy bổ sung thêm những vị tướng 5 vàng đa dụng như Ryze, Heimerdinger hoặc Sion.

 

Trang bị

Bên cạnh 2 món trang bị trấn phái dành cho Azir là Cuồng Đao và Găng Bảo Thạch, chúng ta sẽ cần thêm một món trang bị tùy biến cho từng tình huống của trận đấu, như Diệt Khổng Lồ khi gặp những nhà Đấu Sĩ, Trùy Phản Kích để khắc chế tạo lá chắn, Súng Kiếm giúp tăng khả năng hồi phục hay Mũ Phù Thủy để tối đa hóa lượng sát thương.

 

ĐTCL 9: Khuấy đảo meta cùng đội hình Azir Quân Sư

Jarvan IV và Nasus sẽ là 2 vị tướng đảm nhận vai trò chống chịu chính trong đội hình, với các trang bị phù hợp như Nỏ Sét, Áo Choàng Lửa, Dây Chuyền Chuộc Tội, Vuốt Rồng hay Găng Tay Đạo Tặc,… Bên cạnh đó, Lux cũng là một quân cờ mạnh giúp bổ sung thêm sát thương ở giai đoạn cuối trận đấu, Bùa Xanh và Cốc Sức Mạnh sẽ là 2 trang bị tốt nhất dành cho Tiểu Thư Ánh Sáng.

 

Lối chơi

Cassiopeia, Renekton, Ashe, Vi và Akshan sẽ là 5 cái tên lý tưởng để bạn định dạng và triển khai lối chơi của đội hình Azir Quân Sư từ sớm. Với bộ form cơ bản kể trên, ta có thể kích được 3 Shurima, 2 Đấu Sĩ và 2 Thiện Xạ. Các trang bị gây sát thương sẽ có thể được lắp sớm cho Cassiopeia, Ashe hoặc Akshan, trong khi các trang bị phòng thủ sẽ do Renekton hay Vi sở hữu.

 

ĐTCL 9: Khuấy đảo meta cùng đội hình Azir Quân Sư

Khi đạt cấp độ 6-7, người chơi có thể thay thế Taliyah cho Cassiopeia và bổ sung Teemo cùng Swain để kích thêm 3 hệ là Phù Thủy, Quân Sư và Pháp Sư Đa Chú. Do cần đến 4 tướng 4 vàng để hoàn thiện đội hình, người chơi sẽ cần đẩy level nhanh nhất có thể, nhằm đạt cấp độ 8 và tiến hành roll.

 

ĐTCL 9: Khuấy đảo meta cùng đội hình Azir Quân Sư

Sẽ có 2 trường hợp để bạn lựa chọn trong giai đoạn xoay bài này, nếu bạn mạnh và còn nhiều HP để chịu thêm tầm 3-4 vòng thua nữa, thì hãy làm nó để tích lũy lại tiền ở mốc 50 vàng và roll tối ưu nhất với lợi tức. Ngược lại, nếu bạn còn quá ít máu và có khả năng out top cao, hãy nhanh chóng xả tiền và dừng lại ở mốc 10 vàng rồi tiến hành roll với lợi tức.

 

ĐTCL 9: Khuấy đảo meta cùng đội hình Azir Quân Sư

Dưới đây là một vài Huyền Thoại mà người chơi có thể lựa chọn để triển khai đội hình Azir Quân Sư dễ dàng hơn:

    • Huyền Thoại Twisted Fate: Với Hộp Pandora, chúng ta sẽ có thể nhận được các trang bị hoàn hảo và không phải lo nghĩ quá nhiều về nó.
    • Huyền Thoại Aurelion Sol: Giúp người chơi có thể đẩy nhanh cấp độ và sớm sở hữu form đội hình hoàn thiện, cũng như dễ dàng cạnh tranh với nhiều người chơi trùng bài khác.
    • Huyền Thoại Urf: Với Sách Chọn Ấn, bạn có thể tạo nên những form đội hình không tưởng như 5 Quân Sư kẹp cùng 5 Shurima.

ĐTCL 9: Khuấy đảo meta cùng đội hình Azir Quân Sư

Tổng kết

Nhìn chung, Azir Quân Sư đang là một đội hình khá mạnh trong meta hiện tại và có thể giúp người chơi dễ dàng có được thứ hạng cao, nhược điểm lớn nhất của nó có lẽ là quá nhiều người chơi tranh giành. Trên đây là bài viết tham khảo về cách xây dựng và triển khai đội hình Azir Quân Sư, hy vọng nó sẽ giúp ích cho việc leo rank của các cờ thủ trên Đấu Trường Chân Lý.