Dưới đây là danh sách top 3 carry được ưa chuộng nhất trong meta 14.3 của ĐTCL, hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn leo rank cực ổn áp dành cho bạn.

 

Bản cập nhật 14.3 không gây quá nhiều xáo trộn đối với meta hiện tại của ĐTCL do sức mạnh của nhiều đội hình đang dừng lại ở mức ổn định. Vì vậy, người chơi có khá nhiều sự lựa chọn để leo rank với nhiều bộ khung khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng Duy Hưng Company điểm qua top 3 tướng carry nên sử dụng nhất trong meta 14.3 của ĐTCL mùa 10 nhé!

Cẩm nang ĐTCL: Top 3 tướng carry nên sử dụng trong meta 14.3

Top 3 tướng carry nên dùng trong meta 14.3

 

Zed

Khả năng flex của Zed vẫn tiếp tục được duy trì trong meta 14.3 của ĐTCL khi đây gần như là vị tướng carry mà bạn có thể kết hợp với nhiều bộ khung khác nhau nhằm gia tăng sát thương. Thậm chí một đội hình như Disco cũng có thể bổ sung thêm Zed để cùng Twisted Fate tạo nên cặp song sát cực kì lợi hại.

 

Về trang bị, Quyền Năng Khổng Lồ, Huyết Kiếm cùng Áo Choàng Bóng Tối sẽ là những sự lựa chọn giúp Zed tối ưu được lượng sát thương cũng như sự khó chịu của mình trong giao tranh.

Cẩm nang ĐTCL: Top 3 tướng carry nên sử dụng trong meta 14.3

 

Ahri

Có thể nói Ahri là một trong những tướng 4 tiền giữ vững phong độ một cách tốt nhất tại ĐTCL mùa 10 khi cô nàng liên tục là hot pick trong nhiều meta mặc cho những điều chỉnh cân bằng của Riot.

So với phiên bản trước, sức mạnh của Ahri không bị ảnh hưởng quá nhiều, và đây cũng là lí do giúp đội hình K/DA trở thành sự lựa chọn dễ chơi dễ trúng thưởng nhất trong meta 14.3. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉ lệ vào top 4 của Ahri đã chạm ngưỡng 57.4% – con số cực kì ấn tượng đối với một vị tướng carry 4 vàng.

 

Cẩm nang ĐTCL: Top 3 tướng carry nên sử dụng trong meta 14.3

 

Jinx

Nếu là một tín đồ của lối chơi reroll thì đội hình Punk với đầu tàu Jinx vẫn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn trong meta 14.3. Ngưỡng sức mạnh đến sớm cùng lượng sát thương đầu ra lớn là những yếu tố giúp đội hình Punk đứng vững mặc dù đã bị Riot điều chỉnh tương đối về mặt sức mạnh.

Tuy nhiên nếu muốn tối ưu khả năng vào top, bạn nên cân nhắc kĩ trong việc chọn lõi để phục vụ cho lối chơi reroll cũng như có thể hướng đến giai đoạn sau của ván đấu. Tỉ lệ thắng lên đến 58.3% của Jinx trong meta 14.3 là minh chứng rõ nét nhất về việc sức mạnh của cô nàng cũng như đội hình Punk vẫn chưa hề có dấu hiệu thuyên giảm.

 

Cẩm nang ĐTCL: Top 3 tướng carry nên sử dụng trong meta 14.3

 

Tổng kết

Trên đây là top 3 tướng carry mà bạn nên sử dụng trong meta 14.3 của ĐTCL mùa 10. Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình leo rank của mình.