Một mùa La Hoàn mới lại về trong Genshin Impact, và không ít game thủ lại tìm cách xây dựng những đội hình mới để vượt qua các thử thách mới. Nếu bạn cần được gợi ý, hãy xem bài viết này của chúng tôi.

Duy Hưng Company đã tìm hiểu về những nhân vật được ưa chuộng nhất mùa này và đội hình để chiến thắng La Hoàn. Số liệu thống kê đến từ hơn 100,000 game thủ và chắc chắn đáng tin cậy. Duy Hưng Company cũng tin rằng các bạn sẽ bất ngờ khi xem danh sách này, không chỉ một lần mà tận 2 lần. Bạn có đoán được đó là những bất ngờ gì không?

Top 10 nhân vật chinh phục La Hoàn

Trong mùa La Hoàn đầu tiên của Genshin Impact 4.1, game thủ thế giới có một lựa chọn mới là Neuvillette, ngài thẩm phán của Fontaine. Nhân vật này đã bất ngờ leo thẳng vào top 10 cái tên có tỉ lệ sử dụng cao nhất, vượt qua một vài nhân vật quen thuộc khác. Sau đây là danh sách cụ thể, từ cao xuống thấp:

  • Nahida
  • Kazuha
  • Yelan
  • Zhongli
  • Xingqiu
  • Alhaitham
  • Bennett
  • Neuvillette
  • Kokomi
  • Baizhu

Genshin Impact: Top 10 nhân vật và đội hình chuẩn nhất để chinh phục La Hoàn 4.1Nếu so sánh với phiên bản 4.0, danh sách này thiếu đi hai cái tên quen thuộc là Raiden và Xiangling, trong khi Bennett đánh mất vị trí top 1 của mình vào tay Nahida. Neuvillette cũng gây bất ngờ khi lập tức có mặt trong top đầu dù chỉ mới ra mắt được vài ngày, báo hiệu rằng đây sẽ là một nhân vật “đỉnh meta” trong thời gian tới.

 

Top 10 đội hình tầng 12 La Hoàn 4.1

Nửa trên tầng 12

Ở nửa trên của tầng 12, chúng ta có các phòng AOE, chỉ trừ nửa đầu 12-1 xuất hiện một con boss nhưng không quá khó. Game thủ thế giới ưu ái sử dụng các đội hình có khả năng AOE tốt trong phiên bản này.

Alhaitham, Nahida, Xingqiu, Kuki Shinobu: Đội hình này có nhiều ưu điểm khiến nó nằm ở vị trí top 1, bao gồm khả năng phá hủy các vật thể Lôi do boss Cá Ngựa tạo ra, cũng như sát thương Nở Rộ rất cao khi Kuki build TTNT.

Genshin Impact: Top 10 nhân vật và đội hình chuẩn nhất để chinh phục La Hoàn 4.1

 

Ayaka, Kazuha, Kokomi, Shenhe: Đội hình Ayaka hypercarry tiếp tục tỏa sáng ở kỳ La Hoàn của Genshin Impact 4.1. Team này có thể diệt cả boss lẫn quái lẻ rất nhanh chóng nhờ sự xuất hiện của Ayaka và Kazuha, trong khi Kokomi hồi máu + cấp thủy cho Đóng Băng.

Hu Tao, Zhongli, Yelan, Xingqiu: Dù Hu Tao đánh AOE không tốt và team này cũng thiếu khả năng gom quái, nó lại diệt kẻ địch cực nhanh và thời gian dọn quái nhanh không kém các team AOE.

Genshin Impact: Top 10 nhân vật và đội hình chuẩn nhất để chinh phục La Hoàn 4.1

 

Alhaitham/Tighnari, Yae Miko, Nahida, Zhongli: Sát thương Thảo và Lôi cực lớn là ưu điểm của đội hình này, trong khi Zhongli vừa tạo khiên bảo vệ team vừa khiến kẻ địch bị giảm kháng. Tuy nhiên hãy chú ý là hai kẻ địch Fatui mới ở phòng 12-3-1 có thể tạo hiệu ứng xuyên khiên.

Lyney, Kazuha, Bennett, Zhongli: Đội hình này cũng rất mạnh ở nửa trên, với khả năng bắn hạ boss “cá ngựa” nhanh chóng bằng sát thương Hỏa cực cao của Lyney.

Nửa dưới tầng 12

Nửa dưới tầng 12 bao gồm một loạt Sói Ma Vật ở nửa sau 12-1, và hai con boss ở 12-2 và 12-3. Các đội hình được dùng ở đây bao gồm các đội hình có sát thương đơn mục tiêu rất cao. Ngoài ra thì các DPS hệ Phong và Băng cũng không được ưa chuộng do con boss ở 12-2-2 có đến 70% kháng hai nguyên tố này.

Childe, Kazuha, Xiangling, Bennett: Không có gì đáng ngạc nhiên khi team Childe National tiếp tục nằm ở top đầu. Đội hình này là lựa chọn đáng tin cậy bất kể là AOE hay đơn mục tiêu.

Genshin Impact: Top 10 nhân vật và đội hình chuẩn nhất để chinh phục La Hoàn 4.1

 

Nahida, Yelan/Kokomi, Nilou, Baizhu/NLH (Thảo): Đội hình này được tạo ra chủ yếu nhằm giải quyết vấn đề đàn Sói Ma Vật ở 12-2-1, nhưng sát thương của nó cũng đủ để dẹp luôn cả 2 con boss theo sau.

Neuvilette, Childe, Kazuha, Baizhu: Đội hình này được tạo ra để Neuvillette phát huy sức mạnh của mình. Bạn có đoán được vai trò của Childe trong team này không? Đúng rồi, đơn giản là để lấy hiệu ứng +1 cấp đánh thường cho Neuvillette! Thật ra, vị quan tòa của chúng ta mạnh đến mức team phổ biến thứ 2 là solo, chỉ cần có trấn và CM0 hoặc 1.

Genshin Impact: Top 10 nhân vật và đội hình chuẩn nhất để chinh phục La Hoàn 4.1

 

Nahida, Xingqiu, Yelan, Kuki Shinobu: Team Nở Rộ cổ điển không bao giờ làm game thủ thất vọng khi cần đánh đơn mục tiêu. Bên cạnh đó, lượng sát thương Thủy khổng lồ từ Xingqiu và Yelan cũng giúp hạ gục boss cực nhanh.

Raiden, Yelan, Xiangling, Bennett: Đội hình Raiden National này có thể gặp chút vấn đề ở 12-1-2 do phản ứng Quá Tải khiến lũ Sói Ma Vật nhỏ bị hất văng. Dù vậy, sát thương lớn của team vẫn đủ để giúp bạn vượt La Hoàn.

Lời kết

Với 10 đội hình và 10 nhân vật bên trên, bạn chắc chắn có thể vượt qua được La Hoàn 4.1 để nhận trọn vẹn 600 Nguyên Thạch.