Trong Honkai: Star Rail, Sparkle sở hữu chiến kỹ với hiệu ứng ưu tiên hành động 50% cho nhân vật được buff. Mặc dù trên giấy tờ thì con số này chỉ bằng một nửa so với Bronya (khiến nhân vật hành động ngay lập tức), nhưng sự thật không phải thế. Thực sự thì giá trị của nó như thế nào? Hãy cùng  tìm kiếm câu trả lời ngay sau đây.

Honkai: Star Rail - Tốc độ cho Sparkle bao nhiêu là đủ?

Sparkle “siêu tốc”

Nói một cách đơn giản thì đây là build Sparkle với tốc độ 161 hoặc thậm chí là 200, nhưng con số 200 có thể là bất khả thi nên thường game thủ gọi build này là 161 tốc. Ở mức tốc độ này thì Chiến kỹ của Sparkle có thể kéo chỉ số AV của bất kỳ DPS nào có tối thiểu 80 tốc lên ngang bằng với cô nàng, đồng nghĩa với việc DPS đó sẽ được hành động ngay lập tức sau Sparkle. Nói cách khác, giá trị của chiến kỹ này chẳng khác gì chiêu đẩy lượt của Bronya. Build này cũng cho phép DPS không cần bận tâm tốc độ mà tập trung hoàn toàn vào các chỉ số gây sát thương.

Nhược điểm của nó là các món di vật có chỉ số tốc độ cao không dễ kiếm, và do Sparkle phải tập trung vào tốc độ, chắc chắn chỉ số sát thương bạo kích của cô bé sẽ sụt giảm mạnh. Tuy nhiên khi nhìn vào thực tế thì đây cũng không phải là vấn đề quá lớn, bởi Sparkle chỉ có thể chia sẻ 24% lượng STBK này cho DPS. Khi so sánh giữa 2 build Sparkle, một với 161 tốc 150 STBK và một có 134 tốc 220 STBK, sự khác biệt về lượng chỉ số mà Sparkle có thể chia sẻ cho đồng đội chỉ là 16.8%.

 

Honkai: Star Rail - Tốc độ cho Sparkle bao nhiêu là đủ?

Khi chọn mốc 161 tốc độ, Sparkle (hay bất kỳ nhân vật nào khác) sẽ có thể thực hiện thêm 1 hành động ở cycle 0 và 1, tức là tổng cộng 4 hành động. Tuy nhiên khi đến cycle 2, giá trị của lượng chỉ số tốc độ này tụt dốc không phanh khi nó chỉ cho phép Sparkle hành động  5 lần, bằng với 143 tốc trong khi bạn đã phải đánh đổi bằng chỉ số sát thương bạo kích của nhân vật. Ở các cycle 3, 5, 6 thì giá trị của 160 tốc sẽ tăng trở lại, nhưng nếu DPS của bạn yếu đến mức này thì build Sparkle tốc độ để làm chi?

Do đó, cách này tốt nhất nếu DPS trong đội hình của bạn đủ sức mạnh để tiêu diệt kẻ địch trong vòng 2 cycle. Còn nếu DPS của bạn không đủ mạnh thì khi chúng ta xem xét sự khó khăn khi build 161 tốc độ, rõ ràng là việc build Sparkle theo cách “chậm rãi” dưới đây sẽ đáng cân nhắc hơn.

 

Sparkle “-1 tốc”

Khi chọn build Sparkle -1 tốc, game thủ sẽ để cho Sparkle có tốc độ gần sát với DPS chính, chỉ kém 1 hoặc 2 điểm. Thông thường điều này có nghĩa là DPS sẽ có 135 hoặc 136 tốc, còn Sparkle là 134 tốc. Lý do tại sao Sparkle phải có 134 tốc là vì mốc này cho phép các nhân vật của chúng ta được hành động thêm 1 lần ngay ở cycle 0. Thiết lập này giúp Sparkle cho DPS chính thêm nhiều lần hành động, khiến tổng sát thương của cả team tăng mạnh.

Khi chơi theo cách này, nhân vật DPS của bạn sẽ ra chiêu trước Sparkle. Ngay sau đó bạn dùng chiến kỹ của Sparkle để ưu tiên hành động 50% cho DPS, kéo lượt đi của DPS lên trên để thực hiện lần tấn công kế tiếp. Ngay sau đó, Sparkle lại được hành động (tác dụng của 134 tốc) nên chúng ta lại tiếp tục đẩy lượt cho DPS.

 

Honkai: Star Rail - Tốc độ cho Sparkle bao nhiêu là đủ?

Như vậy, build này cho phép nhân vật DPS của chúng ta hành động 3 lần ngay trong cycle 0, dù bạn cần trả 2 điểm SP cho Sparkle. Điều này đồng nghĩa với việc bạn hạ gục được nhiều quái hơn, phá vỡ điểm yếu của chúng nhanh hơn, và tránh lãng phí sát thương trong một số trường hợp. Build Sparkle theo cách này cũng dễ hơn bởi bạn không cần phải tìm kiếm những mảnh di vật cộng nhiều tốc độ nhất cho cô nàng.

Nhược điểm của cách build Sparke -1 tốc này nằm ở chỗ nó ngốn nhiều điểm chiến kỹ, và phần nào khó dùng khi bạn phải điều chỉnh tốc độ cho cả Sparkle lẫn DPS của mình. Điều này càng khó khăn hơn khi DPS hệ Lượng Tử 5 sao duy nhất hiện tại là Seele có ít nhất 143 tốc và rất thích “nhảy lượt”, chưa kể ảnh hưởng của các buff và debuff khác nhau có thể xuất hiện trong trận đấu.

 

Lời kết

Như vậy chúng ta có thể nhận ra rằng cả hai build Sparkle trên đều có ưu điểm và nhược điểm riêng biệt, tùy thuộc vào tình huống. Do đó, game thủ Honkai: Star Rail có thể chọn phương án phù hợp tùy thuộc vào sức mạnh của DPS và các nhân vật khác trong đội hình. Chúc bạn may mắn khi nâng cấp các di vật và hẹn gặp lại trong bài viết sau!