Tại sự kiện CES 2024, Lenovo vừa ra mắt danh mục thiết bị tiêu dùng mới nhất của mình: Các laptop Yoga AI giúp thúc đẩy quá trình sáng tạo, máy tính bảng dành cho giải trí và học tập, laptop IdeaPad được thiết kế cho công việc hàng ngày và các thiết bị ngoại vi dành cho thế giới hiện đại.

Nhìn thấy là tin tưởng – Sức mạnh và tính linh hoạt của AI

Mở ra một kỷ nguyên mới, dòng laptop Lenovo Yoga trang bị Microsoft Windows 11 mới nhất của Lenovo đi kèm với Lenovo Yoga Creator Zone, một phần mềm mới độc quyền dành cho người dùng sáng tạo, nghệ sĩ và bất kỳ ai muốn khai thác sức mạnh của AI theo cách đơn giản, riêng tư với tính bảo mật cao. Như một điểm khởi nguồn cho trí tưởng tượng, Lenovo Yoga Creator Zone cung cấp khả năng tạo hình ảnh, giúp chuyển đổi các mô tả dựa trên văn bản hoặc thậm chí là bản phác thảo thành hình ảnh tuyệt đẹp mà không cần dòng lệnh, mã hoặc thiết lập phức tạp. Người dùng chỉ cần gõ bất cứ điều gì họ muốn xem và hệ thống sẽ ngay lập tức tạo ra một hình ảnh trực quan.

Là một tính năng độc đáo cung cấp thêm các tính năng bảo mật và quyền riêng tư, Lenovo Yoga Creator Zone hoạt động dựa trên máy khách, nghĩa là nó có thể hoạt động ngoại tuyến và không yêu cầu kết nối internet. Với laptop Yoga thế hệ mới, khả năng sáng tạo được cá nhân hóa và kiểm soát bởi người dùng chứ không phải web, nghĩa là chúng có thể tạo ra hình ảnh của hầu hết mọi thứ mà người dùng có thể mô tả, thêm màu sắc cho những áng văn, đưa các bài thơ ra đời thực và chứng minh rằng việc nhìn thấy thực sự là tin tưởng.

Đối với các thiết bị Lenovo Yoga Pro có GPU chuyên dụng, bao gồm NVIDIA GeForce RTX 4070 Laptop GPU, Lenovo Yoga Creator Zone cũng đi kèm với Image Training, một tính năng của Lenovo cho phép người dùng đào tạo một mô hình cá nhân hóa được lưu trữ cục bộ trên thiết bị. Với mỗi hình ảnh hoặc bộ hình ảnh được cung cấp, laptop Lenovo Yoga Pro có thể tìm hiểu và tạo ra những hình ảnh phù hợp với phong cách và sở thích của người dùng. Những người thích chủ nghĩa lập thể sẽ thấy nó được kết hợp nhất quán mà không cần phải mô tả nó trong khi những người thích nghệ thuật đại chúng sẽ không thấy chủ nghĩa lập thể trong tác phẩm của họ. Với Image Training, kết quả là sự phản ánh riêng, phù hợp của mỗi người dùng.

Lenovo Yoga cho mọi hoạt động sáng tạo

Lenovo ra mắt loạt laptop Yoga và IdeaPad mới tại CES 2024

Tiêu điểm của thế hệ laptop Lenovo Yoga mới là Lenovo Yoga Pro 9i (16”, Gen 9) và Lenovo Yoga 9i 2-in-1 (14”, Gen 9), phiên bản sau đi kèm với Lenovo Smart Pen và Bao đựng. Được thiết kế dành cho người dùng sáng tạo với những tiêu chuẩn vượt trội, cả hai laptop cao cấp này đều được xếp hạng MIL-STD-810H1 về độ bền và được trang bị các thành phần tiên tiến, bao gồm Bộ xử lý Intel Core Ultra mới nhất cho hiệu năng cực nhanh; Chip Lenovo AI Core hỗ trợ chức năng AI mạnh mẽ, pin cho khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ. Tối đa hóa hiệu suất của Lenovo AI Core và bộ xử lý Intel Ultra trong Lenovo Yoga Pro 9i (16”, Gen 9) đến từ Lenovo X Power, một giải pháp tinh chỉnh được hỗ trợ bởi công nghệ máy học (ML) giúp tăng cường các tác vụ sáng tạo như kết xuất 3D và chỉnh màu phim bằng cách phân bổ sức mạnh xử lý để tối ưu hóa hiệu suất, tuổi thọ pin và hiệu quả làm mát. Cả hai mẫu đều có phím Copilot, giúp người dùng truy cập nhanh hơn cùng công nghệ AI tích hợp. Copilot trong Windows 11 khai thác các khả năng của AI để đưa ra các câu trả lời có liên quan, tóm tắt email, tạo hình ảnh, v.v.

Lenovo ra mắt loạt laptop Yoga và IdeaPad mới tại CES 2024

Lenovo Yoga Pro 9i (16”, Gen 9) và Lenovo Yoga 9i 2-in-1 (14”, Gen 9) được trang bị Lenovo Premium Suite, một bộ công cụ năng suất giúp người dùng làm được nhiều việc hơn, bao gồm cả micro khử tiếng ồn cấp studio giúp loại bỏ tiếng ồn xung quanh khi người dùng đang trong cuộc gọi, loa được tăng cường bởi Dolby Atmos mang lại trải nghiệm đắm chìm hoàn toàn như tại rạp chiếu phim, camera IR 5MP giúp người dùng tập trung vào khung hình, trong khi đó bàn phím Yoga cực kỳ mượt mà và thoải mái với hành trình 1.5mm.

Là laptop sáng tạo mạnh mẽ với khả năng tăng tốc AI, Lenovo Yoga Pro 9i (16”, Gen 9) có thể trang bị GPU lên tới NVIDIA GeForce RTX 4070 với xác thực của NVIDIA Studio, màn hình PureSight Pro Mini-LED 3,2K rực rỡ cùng sáu loa hỗ trợ tăng cường âm bass cho âm thanh sống động. Bên cạnh đó, laptop convertible (có thể chuyển đổi chế độ sử dụng) Lenovo Yoga 9i 2-in-1 (14”, Gen 9), có thể làm một chiếc máy tính bảng, sở hữu màn hình PureSight OLED 2.8K với tùy chọn 4K OLED, soundbar xoay 360 độ với bốn loa Bowers & Wilkins cùng một bút Slim đi kèm được gắn từ tính vào nắp máy.

Lenovo ra mắt loạt laptop Yoga và IdeaPad mới tại CES 2024

Lenovo cũng giới thiệu 4 laptop mới bổ sung vào bộ sưu tập Lenovo Yoga phong phú này. Dành cho những ai hay phải di chuyển, Lenovo Yoga Slim 7i (14”, Gen 9) là chiếc laptop cao cấp sử dụng nền tảng Intel Evo mỏng và nhẹ, được trang bị Bộ xử lý Intel Core Ultra và màn hình OLED WUXGA. Hướng tới người dùng sáng tạo nội dung, Lenovo Yoga Pro 7i (14”, Gen 9) và Lenovo Yoga Pro 7 (14”, Gen 9) là những laptop sáng tạo được trang bị tùy chọn bộ xử lý Intel Core Ultra hoặc AMD Ryzen 7 8845HS, GPU lên đến NVIDIA GeForce RTX 4050 được xác thực bởi NVIDIA Studio, cùng màn hình PureSight Pro LCD hoặc OLED 3K.

Lenovo ra mắt loạt laptop Yoga và IdeaPad mới tại CES 2024

Sản phẩm nổi bật nhất trong đợt ra mắt này là Lenovo Yoga Book 9i (13″, Gen 9), tiền thân là chiếc laptop OLED màn hình kép kích thước đầy đủ đầu tiên trên thế giới, giờ đây được trang bị bộ xử lý Core Ultra mới của Intel, màn hình PureSight OLED 2.8K và một soundbar Bowers & Wilkins có thể xoay. Thiết bị có nhiều phần mềm nâng cao khả năng sáng tạo, bao gồm Smart Launcher giúp nhóm các ứng dụng thường dùng nhằm cải thiện hiệu quả, Bàn phím ảo nâng cao cho phép người dùng thể hiện cá tính với những giao diện tùy chọn, công nghệ AI làm rõ chữ viết tay khi người dùng cần ghi chú. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là các laptop convertible Lenovo Yoga 7i 2-in-1 (16”, Gen 9) và Lenovo Yoga 7i 2-in-1 (14”, Gen 9) mới. Cả hai đều có phím Copilot, giúp người dùng có thể truy cập nhanh vào các công cụ bổ trợ cho hoạt động sáng tạo của họ.

Di sản mới về công nghệ và trách nhiệm

Loạt laptop Lenovo Yoga mới tiếp tục kế thừa thiết kế chăm chút và công nghệ tiên tiến của dòng Yoga cao cấp, đồng thời đánh dấu một kỷ nguyên mới về trách nhiệm khi Lenovo tăng cường cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Nắm vững tinh thần giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế, tất cả các laptop Yoga mới hiện nay đều sử dụng bao bì không chứa nhựa và vỏ hộp giấy được chứng nhận FSC có nguồn gốc rõ ràng.

Ngoài ra, tất cả các laptop Yoga giờ đây đều sử dụng nhôm tái chế trong khung máy và ít nhất 90% nhựa PCC được sử dụng trong hộp đựng adapter 45 ~ 100W màu đen. Một số laptop Yoga như Yoga Book 9i (13”, Gen 9) tiến thêm một bước nữa về trách nhiệm với môi trường với vỏ được làm bằng 100% nhôm tái chế hoặc Yoga 9i 2-in-1 (14”, Gen 9) có vỏ hộp được thiết kế thông minh, có thể biến thành giá đỡ laptop. Cả Yoga Pro 9i (16”, Gen 9) và Yoga 9i 2-in-1 (14”, Gen 9) đều được TÜV chứng nhận về tính trung hòa cacbon và tất cả các laptop Yoga đều có 50% nhôm tái chế ở lớp vỏ đáy máy.

Chơi hết mình, học thông minh: Lenovo Tab M11

Lenovo ra mắt loạt laptop Yoga và IdeaPad mới tại CES 2024

Được thiết kế để giải trí và học tập, máy tính bảng (tablet) Lenovo Tab M11 mới hướng tới đối tượng sinh viên, những người sành phim và nghệ sĩ yêu thích hội hoạ. Được trang bị Lenovo Tab Pen, một chiếc bút cảm ứng tiện dụng mang lại trải nghiệm viết, vẽ vượt trội, chiếc tablet này được cài đặt sẵn phần mềm cao cấp giúp nâng cao khả năng sử dụng: Nebo để chuyển chữ viết tay thành văn bản, MyScript Calculator 2 để giải các phương trình và hàm số trong thời gian thực và WPS Office để dễ dàng xem và chỉnh sửa tài liệu.

Lenovo Tab M11 có thể chia thành hai màn hình để ghi chú hoặc vẽ trong khi xem video, có chế độ đọc phong phú cho phép người đọc chuyển đổi giữa chế độ xem đa sắc và đơn sắc, đồng thời gây ấn tượng với màn hình FHD 11” sống động hỗ trợ Netflix HD dưới dạng bốn loa được tinh chỉnh bởi Dolby Atmos. Lenovo Tab M11 được trang bị bộ vi xử lý MediaTek Helio G88 Octa-core, kèm pin 7040 mAh cho thời lượng phát trực tuyến lên đến 10 giờ hoặc ghi chép trong lớp cả ngày.

Lenovo ra mắt loạt laptop Yoga và IdeaPad mới tại CES 2024

Ưu tiên năng suất làm việc, laptop Lenovo IdeaPad đảm bảo thành công

Dòng laptop và thiết bị convertible 2-in-1 Lenovo IdeaPad mới sử dụng Windows 11 giúp người dùng tạo mới, sản xuất và truyền tải nội dung dễ dàng hơn nữa. Và với Lenovo AI Engine hiện được tích hợp trong tất cả các thiết bị Lenovo IdeaPad, trải nghiệm người dùng được nâng cao về sức mạnh và hiệu suất, màn hình, giọng nói cùng kết nối không dây.

Chức năng Smart Power của Lenovo cung cấp khả năng quản lý nhiệt và năng lượng thông minh nhằm tối đa hóa hiệu suất, đồng thời giảm thiểu hao pin và tiếng ồn của quạt bằng cách chủ động thích ứng với những thay đổi trong thói quen của người dùng. Tính năng Smart Wireless của Lenovo giảm thiểu độ trễ nhờ tăng cường cường độ kết nối Wi-Fi và tự động phát hiện mọi gián đoạn kết nối, cho phép truyền phát nội dung ổn định hơn và các phiên trực tuyến không bị gián đoạn.

Được trang bị bộ vi xử lý Intel Core 7 U mới nhất trong Lenovo IdeaPad Slim 5i (15”, Gen 9), Lenovo IdeaPad 5i 2-in-1 (16”, Gen 9) và Lenovo IdeaPad 5i 2-in-1 (14”, Gen 9) cũng như bộ vi xử lý AMD Ryzen 7 8845HS trên tất cả các mẫu AMD, các thiết bị Lenovo IdeaPad năm nay có thiết kế truyền cảm hứng tích cực tới người dùng.

Kiểu dáng mới, khả năng mới

Lenovo ra mắt loạt laptop Yoga và IdeaPad mới tại CES 2024

Lenovo IdeaPad Slim 5i (15”, Gen 9) mới có màn hình 15.3” tỷ lệ 16:10 đầu tiên trong dòng Lenovo IdeaPad, giúp người dùng có nhiều tự do hơn trong cách họ sáng tạo khi đang di chuyển. Màn hình WUXGA lên tới 16:10 với 90% AAR và 100% sRGB cho khả năng tái tạo màu sắc cực kỳ sống động, chính xác. Chiếc laptop siêu mỏng này có thiết kế bàn phím tràn cạnh, hai cổng USB Type-C đầy đủ chức năng (ngoài các cổng tiêu chuẩn) để tăng khả năng tương thích với các thiết bị ngoại vi. Lenovo IdeaPad Slim 5i (15”, Gen 9) hoạt động bền bỉ hơn với pin Polymer lên đến 76WHr, được kiểm tra độ bền theo tiêu chuẩn MIL-STD-810H1 và có các tùy chọn màu Violet và Cloud Grey, tất cả đều có trọng lượng khởi điểm là 1.79kg (3.95lbs).

Laptop convertible Lenovo IdeaPad 5 và 5i 2-in-1 mới có cả kích thước 16” và 14” để khai phá hoàn toàn mọi tiềm năng của một chiếc máy tính xách tay. Năm nay, cả hai kích thước màn hình đều sử dụng công nghệ OLED. Lenovo IdeaPad 5i 2-in-1 (16”, Gen 9) và Lenovo IdeaPad 5 2-in-1 (16”, Gen 9) có màn hình OLED 2K , trong khi Lenovo IdeaPad 5i 2-in-1 (14”, Gen 9) và Lenovo IdeaPad 5 2-in-1 (14”, Gen 9) có màn hình lên đến OLED WUXGA. Tất cả màn hình OLED 16:10 đều có độ sáng 400 nit, gam màu 100% DCI-P3, được chứng nhận TÜV Low Blue Light và có cảm ứng chạm ở cả chế độ laptop và tablet.

Thiết bị ngoại vi phong phú hướng tới tương lai

Lenovo Yoga True Wireless Stereo Earbuds mới là tai nghe hoàn hảo đi kèm với thiết bị Lenovo Yoga, ghép nối và tương tác liền mạch với bất kỳ máy tính Yoga nào. Tai nghe có thể chuyển đổi giữa nhiều thiết bị cũng như giữa chế độ giải trí và làm việc mà không cần phải ghép nối lại. Được trang bị tính năng khử tiếng ồn chủ động với ba micro trong mỗi tai nghe cũng như tính năng cảm ứng để dễ dàng điều hướng cuộc gọi, tai nghe này có khả năng chống nước IPX4 và sạc nhanh.

Lenovo ra mắt loạt laptop Yoga và IdeaPad mới tại CES 2024

Lenovo Yoga Pro Mouse mới kết hợp sự thoải mái của thiết kế công thái học với sự yên tâm nhờ các tính năng tiện lợi, chu đáo bao gồm ghép nối Bluetooth Swift đa thiết bị, các nút có thể lập trình và độ nhạy chuột (DPI) 3 cấp độ có thể điều chỉnh lên tới 4000dpi, kèm pin 380mAh. 

Lenovo ra mắt loạt laptop Yoga và IdeaPad mới tại CES 2024

Phần mềm và Dịch vụ

Nâng cao hơn nữa trải nghiệm phần cứng laptop Lenovo Yoga và Lenovo IdeaPad bằng cách tận dụng sức mạnh của các giải pháp phần mềm như Lenovo Vantage và Lenovo Smart Performance để tối ưu hóa thiết bị, giám sát hiệu suất, kiểm tra tình trạng máy tính, cải thiện bảo mật và thậm chí giải quyết và ngăn ngừa sự cố. Trong trường hợp xảy ra sự cố với PC, bạn sẽ được ưu tiên tiếp cận các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, sửa chữa nhanh, bảo vệ hư hỏng do tai nạn và hỗ trợ cách sử dụng phần mềm với dịch vụ Premium Care Plus nâng cao.