Nhiều người chơi LMHT tỏ ra không hài lòng trước phần thưởng của hệ thống Vinh Danh, vì nó không xứng đáng với sự cố gắng họ đã bỏ ra.

Để khuyến khích hành vi đóng góp tích cực của người chơi, Riot thường xuyên bổ xung rất nhiều phần thưởng vào LMHT. Trong đó, hệ thống Vinh Danh là thứ được người chơi LMHT quan tâm nhiều nhất trong những năm qua. Tuy hệ thống này vẫn thường xuyên được cập nhật, nhưng phần thưởng lại không thay đổi, bao gồm: biểu tượng, trang phục, đa sắc của Sói Xám và Twitch Trung Cổ.

LMHT: Hệ thống Vinh Danh hiện đang quá

 

Chính vì thế, khi người chơi đã nhận đủ hết những món trên, họ không còn động lực để cố gắng và bắt đầu trở nên “toxic”. Trên diễn đàn Reddit LMHT không ít game thủ đã phàn nàn về hệ thống Vinh Danh của Riot quá trash vì dù có cố gắng “làm người tốt” thì quả họ hái được vẫn bị chua. Điển hình, bạn đạt được Vinh Danh 5 nhưng phần thưởng nhận được là 3 mảnh Chìa khóa Hextech và 150 Tinh Hoa Lam.

LMHT: Hệ thống Vinh Danh hiện đang quá

Nhiều người cũng tỏ ra “khó chịu” với xu Vinh Danh vô tích sự chất đống trong kho đồ của họ. Một người chơi chia sẻ: “Tôi hơi cay việc Riot không đưa trang phục Malzahar Tam Đại Thần vào cửa hàng mà làm quà tặng người chơi Vinh Danh 5. Do đã bỏ lỡ mùa giải vừa rồi, tôi đã không thể cày đủ điểm và chỉ dừng lại ở mức Vinh Danh 4, nên không thể nhận được trang phục. Giờ tôi chẳng biết làm gì với 4 xu Vinh Danh còn lại.”

LMHT: Hệ thống Vinh Danh hiện đang quá

Có lẽ, Riot cần đào sâu thêm các giải pháp khác nhau để khuyến khích hành vi tích cực của người chơi hơn nữa, không nên dừng lại chỉ với hệ thống Vinh Danh. Trước đây, người chơi cũng đã đề xuất hàng loạt tính năng để giảm bớt những thành phần “toxic” trong LMHT. Hy vọng, Riot sẽ cân nhắc áp dụng các đề xuất đó trong tương lai.