Vậy là Naafiri, vị tướng mới thứ 2 trong năm nay sẽ chính thức bắt đầu chuyến hành trình tại Summoner’s Rift trong phiên bản cập nhật 13.14 tới đây. Với bộ kỹ năng sát thủ đa dụng, vị tướng này hứa hẹn sẽ thổi một làn gió mới tới meta LMHT hiện tại.

 

Ngay bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thông tin về bộ kỹ năng, cũng như lối chơi của Naafiri. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

LMHT: Toàn bộ thông tin về kỹ năng và lối chơi của vị tướng Darkin mới Naafiri
LMHT: Toàn bộ thông tin về kỹ năng và lối chơi của vị tướng Darkin mới Naafiri

Tiểu sử Naafiri

Cũng như những vị tướng Darkin khác, linh hồn của Naafiri bị ràng buộc vào một món vũ khí và ở đây là một con dao găm cổ đại, bị chôn vùi và quên lãng bên trong một lăng mộ ngay dưới sa mạc cát Shurima. Sau khi tên trộm mộ lấy được con dao, Naafiri tưởng rằng mình đã được giải thoát, rằng tên phàm nhân ngu ngốc này sẽ chạm vào lưỡi dao và tiếp xúc với ma thuật Darkin của nó. Tuy nhiên, hắn ta lại hiểu rõ thứ mà mình đang nắm giữ. Hắn cực kỳ thận trọng không chạm vào lưỡi hay cán dao để tránh trở thành vật chủ của Naafiri.

Thật mỉa mai, dù đã làm mọi cách để tránh đụng vào lưỡi dao, hắn cũng không thể tránh khỏi một kết cục tồi tệ. Trên hành trình trở về từ lăng mộ Shurima, hắn bị một bầy chó săn đói khát truy đuổi. Chúng xé xác hắn cùng con ngựa hắn cưỡi, cũng như những vật sở hữu khác và theo một cách không đồng thuận, con dao găm đã tìm được vật chủ bất đắc dĩ.

 

Tiểu sử Naafiri
Tiểu sử Naafiri

 

Giờ đây, linh hồn Darkin trong con dao đã thực sự thức tỉnh, chia sẻ ý thức với toàn bộ bầy chó săn. Hiện thân của nó xuất hiện ngay trên cổ của Naafiri, cũng như trên miệng của từng thành viên trong bầy đàn dưới hình dạng những lưỡi dao.

Ban đầu, Naafiri cảm thấy phẫn nộ vì linh hồn của mình kẹt giữa một bầy chó, nhưng rồi ả ta nhanh chóng nhận ra mối quan hệ tương hỗ giữa chúng, chính là thứ giúp chúng sinh tồn và phát triển giữa vùng khí hậu khắc nghiệt như Shurima. Ả biết rằng Darkin có nhiều thứ cần phải học hỏi từ bầy chó săn này.

Tiểu sử Naafiri
Tiểu sử Naafiri

Bộ kỹ năng của Naafiri

Nội tại – We Are More

Sau một thời gian ngắn, Naafiri triệu hồi một đồng loại, tấn công mục tiêu mà ả đang nhắm đến bằng các đòn đánh hoặc kỹ năng gây sát thương vật lý, sát thương sẽ gia tăng sau mỗi lần sử dụng kỹ năng. Tấn công tướng bằng kỹ năng hoặc tiêu diệt kẻ địch sẽ giảm thời gian hồi chiêu của kỹ năng này.

 

Bộ kỹ năng của Naafiri
Bộ kỹ năng của Naafiri

Q – Darkin Dagger

Naafiri ném 2 lưỡi dao dính lời nguyền Darkin theo đường thẳng về phía kẻ địch, gây sát thương vật lý và trạng thái Vết Thương Sâu lên tất cả mục tiêu trúng phải trong vài giây. Nếu kẻ địch đã bị dính Vết Thương Sâu, kỹ năng sẽ gây sát thương cộng thêm.

Nếu mục tiêu là tướng, Naafiri sẽ hồi phục một lượng máu. Đồng loại của ả sẽ nhảy vào mục tiêu đầu tiên trúng phải, ưu tiên tướng và tấn công chúng trong vòng vài giây.

W – Hound’s Pursuit

Sau một khoảng thời gian ngắn, Naafiri lướt tới kẻ địch và gây sát thương vật lý, làm chậm mục tiêu hoặc tướng đầu tiên mà ả chạm vào trong khoảng thời gian ngắn. Phạm vi kỹ năng sẽ gia tăng dựa trên cấp bậc chiêu thức. Đồng loại của Naafiri trở nên không thể bị chỉ định và lao theo ả, gây thêm sát thương với mỗi đồng loại.

E – Eviscerate

Naafiri lao về phía trước, gây sát thương vật lý cho mọi kẻ địch trúng phải. Sau một lúc, tất cả những đồng loại được triệu hồi trở về và hồi đầy lượng máu.

R – The Call of the Pack

Naafiri trao quyền cho đồng loại của ả trong khi triệu hồi thêm đồng loại mới trong thời gian ngắn. Sau đó, ả được gia tăng tốc độ di chuyển ngoài giao tranh, tầm nhìn (giống R của Rengar nhưng không tàng hình) và nhận về một lá chắn với lần đầu tiên tấn công tướng địch. Với vị tướng đầu tiên bị hạ gục, mọi hiệu ứng kỹ năng sẽ được làm mới.

 

Lối chơi

Giống như những sát thủ khác, người chơi sẽ cần kết hợp tốt toàn bộ bộ kỹ năng của Naafiri để tối ưu hóa sát thương, qua đó dứt điểm kẻ địch càng nhanh càng tốt. Theo như Riot, Naafiri sẽ là một tướng sát thủ đường giữa, vì vậy, người chơi sẽ phải cố gắng tạo được áp lực solo kill đủ lớn để dành lợi thế đi đường, qua đó có thể gây áp lực lên cả đường trên và đường giữa bằng bộ kỹ năng di chuyển vượt trội.

Trong giao tranh, Naafiri sẽ cần phải tìm được những góc khuất để lao vào hàng sau đối phương, nơi xạ thủ hay đường giữa, những vị trí có khả năng chống chịu yếu ớt nhất, nhanh chóng loại bỏ 1 mục tiêu, trước khi trở nên vô hại trong giao tranh.

 

Kết

Nhìn chung, các vị tướng sát thủ đều được người chơi LMHT yêu thích sử dụng. Vì vậy, thời điểm Naafiri ra mắt, nó chắc chắn sẽ mang tới rất nhiều điều thú vị. Naafiri sẽ chính thức ra mắt trong phiên bản 13.14, vào thời điểm giữa tháng 07 tới đây.