Việc kết nối nguồn mạng WiFi là nhu cầu phổ biến và cần thiết trong thời đại số ngày nay. Tuy nhiên, đôi khi các bạn sẽ gặp tình trạng tín hiệu WiFi bất ngờ yếu đi hoặc ngắt kết nối tại nhà nhưng không biết lý do vì sao. Trong bài viết này, Duy Hưng Company sẽ liệt kê những thiết bị gia dụng có thể là ‘’khắc tinh’’ của WiFi mà bạn không ngờ đến. 

Nếu các bạn gặp tình trạng sử dụng WiFi trong nhà nhưng bất chợt bị ngắt tín hiệu hoặc tín hiệu yếu thì đừng lướt qua bài viết này. Duy Hưng Company sẽ liệt kê những thiết bị gia dụng có thể khiến WiFi gặp vấn đề.

Những thiết bị gia dụng có thể là ‘’khắc tinh’’ của Wi-Fi khiến bạn bất ngờ

 

Lò vi sóng

Thiết bị gia dụng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của WiFi đó là lò vi sóng. Thiết bị này khi hoạt động sử dụng tần số gần 2.4 GHz tương tự WiFi vì thế sẽ gây tình trạng chồng chéo và gây ảnh hưởng đến độ mạnh cũng như sự ổn định của tín hiệu.

 

 

Lò vi sóng
Thiết bị gia dụng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của Wi-Fi đó là lò vi sóng

Người dùng có thể thấy rõ điều này khi sử dụng WiFi trong không gian nhà bếp. Cụ thể, khi sử dụng lò vi sóng để chế biến hoặc hâm nóng thức ăn, mạng WiFi có thể ngừng hoạt động hoặc hoạt động với trạng thái không ổn định. Vì thế, để khắc phục tình trạng này, cách tốt nhất là di chuyển những thiết bị này cách nhau càng xa càng tốt.

 

Máy giặt

Máy giặt cũng nằm trong danh sách thiết bị gia dụng có thể ảnh hưởng đến chất lượng mạng WiFi. Tương tự như lò vi sóng, khi bạn sử dụng máy giặt đặt gần nơi đặt WiFi sẽ dễ nhận thấy hệ thống kết nối WiFi ngừng hoạt động. Cách khắc phục cũng đơn giản, bạn chỉ cần hạn chế đặt router phát WiFi gần máy giặt là được.

 

 

Máy giặt
Máy giặt cũng nằm trong danh sách thiết bị gia dụng có thể ảnh hưởng đến chất lượng mạng WiFi

 

Máy rửa chén

Tình trạng WiFi gặp vấn đề tương tự khi được đặt cạnh máy rửa chén – thiết bị gia dùng hoạt động bằng cách sử dụng nước. Người dùng sẽ dễ dàng nhận thấy tín hiệu WiFi sẽ yêu đi khi máy rửa chén hoạt động. Vì thế, di chuyển router WiFi tránh xa vị trí đặt máy rửa chén sẽ là phương pháp khắc phục tình trạng này.

 

 

Máy rửa chén
Máy rửa chén có thể ảnh hưởng đến tín hiệu WiFi nếu đặt gần

 

Một số thiết bị gia dụng khác

Tuy không gây ảnh hưởng đến tín hiệu WiFi một cách rõ ràng như lò vi sóng, máy giặt hay máy rửa chén nhưng các tấm sưởi và chăn điện cũng là một trong những tác nhân đáng lưu tâm. Ví dụ như bể cá, đèn nhấp nháy dùng để trang trí phòng đều gây nên tình trạng gây nhiễu sóng điện từ và cản trở hiệu suất của WiFi.

 

 

Một số thiết bị gia dụng khác
Đèn dùng để trang trí phòng có thể gây cản trở hiệu suất của WiFi

Ngoài ra, nếu bạn ở chung cư thì hãy cố gắng đặt router WiFi ở những vị trí cách xa thang máy nhất vì thiết bị kim loại sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc kết nối không dây. Bên cạnh đó, gương, vật phẩm làm bằng sứ và đá cẩm thạch cũng là một trong những nguyên nhân đẩy lùi hiệu suất của WiFi.

 

Lời kết

Duy Hưng Company vừa liệt kê những thiết bị gia dụng có thể khiến WiFi gặp vấn đề. Hy vọng bài viết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho quý độc giả. Chúc các bạn có những trải nghiệm tốt nhất!