Chúng ta đã bước vào kỷ nguyên của PlayStation 5, nghĩa là thời của PS4 đã trôi qua. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải ngừng sử dụng PS4! Nhưng nó có nghĩa là bây giờ là thời điểm tốt để nhìn lại một số điểm nổi bật của thế hệ PS4.

Đã có rất nhiều trò chơi đa nền tảng tuyệt vời, nhưng đó không phải là điều chúng tôi đang tập trung ở đây. Dưới đây là những trò chơi PS4 độc quyền trên hệ máy console hay nhất trong thập kỷ qua!

1. Thần chiến tranh

Đã phổ biến như vậy, nhượng quyền thương mại God of War bắt đầu cảm thấy cũ kỹ vào cuối kỷ nguyên PS3. Một số người thậm chí có thể tranh luận rằng nó đã bắt đầu cũ trước đó. Không có vấn đề gì, nhượng quyền thương mại đã được hồi sinh trên PlayStation 4, với thần thoại Bắc Âu mới được thêm vào mang lại cho loạt phim một cảnh quay đa dạng cần thiết.

2. Horizon Zero Dawn

Sau Killzone Shadow Fall vững chắc nhưng không mấy thành công , Guerrilla Games đã bỏ dở bộ truyện mà họ đã từng làm từ năm 2004, ít nhất là một chút. Kết quả là Horizon Zero Dawn , không phải không có lỗi của nó, nhưng kết hợp khám phá thế giới mở và chiến đấu thỏa mãn với một câu chuyện được kể tốt.

3. Uncharted 4: A Thief’s End

Năm 2011 Uncharted: Drake’s Deception không phải là một trò chơi tệ, nhưng bất kỳ phần tiếp theo nào cũng sẽ gặp khó khăn sau Uncharted 2: Among Thieves xuất sắc . Mặc dù Uncharted 4: A Thief’s End không hoàn toàn đạt được mốc nước cao đó, nhưng nó vẫn là một trong những game hay nhất trong series, cũng như bản mở rộng độc lập, Uncharted: The Lost Legacy .

4. Gran Turismo Sport

Khi lần đầu tiên ra mắt, người hâm mộ loạt phim đua xe hàng đầu của Sony đã thất vọng vì nó không giống như một trò chơi Gran Turismo “thực sự” . Trong khi PlayStation 5 dường như đang có mục nhập “đúng” tiếp theo trong series, một loạt cập nhật liên tục và nội dung mới đã biến Gran Turismo Sport thành một trò chơi đáng chơi cho bất kỳ người hâm mộ game đua xe nào.

5. Người nhện của Marvel

Kể từ Spider-Man 2 trên PlayStation 2, người hâm mộ đã chờ đợi một trò chơi Spider-Man nắm bắt hoặc vượt qua cùng quyền tự do di chuyển được tìm thấy trong trò chơi đó. Marvel’s Spider-Man đã lấy quả bóng đó và chạy cùng nó, không chỉ tạo ra trò chơi Người nhện hay nhất cho đến nay mà còn là một trong những trò chơi siêu anh hùng hay nhất từng được tạo ra (không có gì xúc phạm, Batman: Arkham Asylum ).

6. Máu

Demon’s Souls và series Dark Souls bán rất chạy nhờ cách kể chuyện môi trường và độ khó huyền thoại, nhưng cảm giác chậm rãi, có chủ ý không dành cho tất cả mọi người. Bloodborne đưa mọi thứ tuyệt vời về những trò chơi đó để tăng tốc cảm giác chiến đấu, dẫn đến một trong những trò chơi hay nhất trên PlayStation 4.

7. Ratchet & Clank

Loạt phim Ratchet & Clank đã làm rất tốt trên PlayStation 2, nhưng các phần tiếp theo trên PS3 cũng không theo kịp. Dựa trên bộ phim cùng tên, dựa trên các trò chơi cũ hơn, Ratchet & Clank xem lại trò chơi đầu tiên qua một lăng kính mới, dẫn đến một trò chơi đồng thời mang lại cảm giác mới mẻ và quen thuộc.

8. Bộ sưu tập WipEout Omega

WipEout và thương hiệu PlayStation có lịch sử lâu đời cùng nhau, có từ thời PlayStation gốc. Không có gì đặc biệt khác biệt về WipEout Omega Collection , nhưng nó tập hợp một số nội dung hay nhất từ ​​khắp các bộ truyện trong một gói tiện dụng, giá cả phải chăng.

9. Persona 5 Royal

Sau Persona 4 , người hâm mộ đã đặt kỳ vọng khá cao cho phần tiếp theo trong series, đặc biệt là xem họ phải chờ nó bao lâu. Persona 5 được phân phối, mặc dù theo phong cách Persona thực sự , phải đến bản phát hành năm 2020 của Persona 5 Royal mở rộng , trò chơi mới thực sự mang lại mọi thứ mà nó phải cung cấp.

Nguồn: Whatnerd