USB-C hiện là loại đầu vào mặc định trên các dòng máy tính xách tay MacBook Air và MacBook Pro mới nhất của Apple và cùng với đó, các dòng máy Windows 10 cũng dần chuyển đổi sang sử dụng loại cổng này. Do vậy, các dòng màn hình USB-C đang ngày một trở nên phổ biến trong giới chuyên gia cũng như những người làm trong lĩnh vực sáng tạo.

Hơn nữa, cũng không khó để hiểu tại sao màn hình có USB-C lại trở nên phổ biến như vậy. Màn hình sở hữu USB-C có thể mang lại khá nhiều lợi ích hơn so với các loại màn hình không có loại cổng này.

1. Dữ liệu có thể được truyền vô cùng nhanh chóng

Màn hình USB-C thường có độ phân giải cao. Điều này giúp cho những chiếc màn hình này có thể hỗ trợ độ phân giải cao của MacBook. Cáp USB-C hoặc Thunderbolt 3 có thể truyền tín hiệu hình ảnh 3840×2160 (4K UHD) với tốc độ làm mới 60Hz.

Với cổng USB ngay trong màn hình, bạn sẽ luôn an tâm về chất lượng của hình ảnh. Điều này đặc biệt trở nên hữu ích khi chơi game hay xem phim trực tuyến.

2. Cung cấp khả năng sạc

Bạn có thể vừa sử dụng màn hình và vừa sạc máy tính xách tay của mình cùng một lúc bằng cùng một loại cáp. Vì cổng USB-C có chức năng sạc, điều đó có nghĩa là nếu bạn kết nối màn hình USB-C với máy tính xách tay qua USB-C, loại cổng này sẽ phục vụ hai mục đích. Một mặt, máy tính xách tay truyền tín hiệu hình ảnh đến màn hình, mặt khác, màn hình cũng sẽ cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay.
*Cần lưu ý rằng chức năng sạc sẽ khác nhau tùy vào các dòng máy.

3. Tiết kiệm không gian bàn làm việc

Do các màn hình USB-C cũng có khả năng docking, bạn không còn phải làm việc với các loại cáp khác nhau nữa, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian bàn làm việc và giữ cho bàn làm việc gọn gàng hơn.

Nhiều máy tính xách tay mới và cả MacBook thể hệ mới chỉ có cổng USB-C. Nếu bạn muốn kết nối với màn hình không có cổng USB-C, bạn sẽ luôn cần đến một bộ chuyển đổi cho màn hình bên cạnh máy tính xách tay của mình. Với màn hình USB-C, điều này không còn cần thiết nữa. Tất cả những gì bạn cần là một sợi cáp, giúp bạn tiết kiệm tiền và công sức, không cần thêm các phụ kiện linh kỉnh.

Nguồn: BenQ