Chinh Phạt đang là tộc hệ rất hot trong ĐTCL 9.5 với những carry cực kỳ chất lượng. Từ đó, rất nhiều biến thể mạnh mẽ, độc đáo được sinh ra. Ở bài viết ngày hôm nay, Duy Hưng Company chúng mình muốn nói tới đội hình Dũng Sĩ Chinh Phạt với sát thương khủng và chống chịu vô đối. 

 

Nào, cùng tìm hiểu xem bộ cờ này bao gồm những quân bài nào nhé!

Chinh Phạt ĐTCL 9.5

 

Đánh giá tổng quan sức mạnh đội hình 

Đúng như cái tên, đây là đội hình được hình thành bởi hai hệ tộc chính mang sức mạnh áp đảo là các Dũng Sĩ và các Chinh Phạt. Dũng Sĩ có khả năng giảm mạnh lượng sát thương nhận được khi máu xuống ngưỡng nhất định. Tức là càng đánh họ sẽ càng trâu bò. Vì vậy, các Dũng Sĩ thích hợp để làm tanker hàng trên, chống chịu những đợt sát thương khủng từ carry bên phía địch.

Trong khi đó, Chinh Phạt là một hệ tộc mới trong ĐTCL 9.5 với khả năng carry bá đạo. Nội tại tộc hệ cho phép họ tăng mạnh lượng tỉ lệ và sát thương chí mạng của bản thân, từ đó loại bỏ bớt những nhu cầu về trang bị. Thêm nữa, Chinh Phạt có tới 2 carry ở cấp độ 4 vàng. Bạn có thể tối ưu trang bị cho bất kỳ tướng nào tùy tình huống trận đấu.

Danh sách các tướng xuất hiện trong đội hình 

Chỉ nghe qua tên đội hình Dũng Sĩ Chinh Phạt thôi, có lẽ bạn cũng đã biết 1 phần nào những vị tướng sẽ xuất hiện trong đội hình này. Ở phương án build này, chúng ta sẽ có mốc kích hoạt 4 Dũng Sĩ và 4 Chinh Phạt, kèm theo một vài hiệu ứng phụ để tăng cường sức mạnh tổng quan. Dưới đây là form bài chuẩn bạn có thể tham khảo:

 

Chinh Phạt ĐTCL 9.5

 

    • Hàng trên: Darius, Nautilus, Seth, Nasus, Nilah (đặt ở hàng 2 để tận dụng lợi thế về tầm đánh).
    • Hàng dưới: Gangplank, Jhin, Xayah.

Nilah sẽ là carry chính trong lối build đội hình này. Gangplank xuất hiện để tạo thêm buff cho team đồng thời tối ưu 3 Bilgewater để cải thiện lượng sát thương tổng thể. Nasus với khả năng hút chỉ số của kẻ địch sẽ là đơn vị hoàn hảo để cầm tất cả những món đồ tanker mà bạn có.

Hướng dẫn xây dựng đội hình theo từng giai đoạn 

Về cơ bản, đội hình này không quá khó xây dựng bởi không cần tới ấn hay điều kiện bắt buộc nào. Tuy nhiên, để hoàn thiện form bài một cách chính xác và có được một trận đấu suôn sẻ thì việc xử lý qua các giai đoạn cũng là vô cùng quan trọng:

 

Chinh Phạt ĐTCL 9.5

 

    • Giai đoạn đầu game: def máu đơn giản bằng những quân bài hữu ích, xây dựng dần form bài với một số tướng hữu ích, tích trữ tài nguyên càng nhiều càng tốt để lên chess sớm và kiếm về những mảnh ghép giá cao hơn.
    • Giai đoạn giữa game: Ở lv7 là bạn đã có thể có được đủ 4 mốc kích hoạt cho hai tộc hệ chính miễn là may mắn sở hữu Xayah và Nilah sớm. Đây cũng là thời điểm hoàn hảo để tối ưu trang bị và đẩy máu lobby nhanh nhất có thể trước khi họ có cơ hội sở hữu các vị thần.
    • Giai đoạn cuối game: cuối game là thời điểm nhạy cảm nhất khi có rất nhiều thứ có thể nhắm tới carry của bạn. Hãy xếp bài khéo léo để né bẫy hay sự focus sát thương từ phía team địch. Bên cạnh đó, cố gắng update thêm nhiều kích hoạt phụ nhất có thể.

Đó là toàn bộ những gì bạn cần làm để thành công với đội hình Dũng Sĩ Chinh Phạt ĐTCL 9.5. Theo dõi Duy Hưng Company để chờ đón thêm nhiều giáo án độc dị khác nhé!