Chúng tôi chính thức gần đạt đến đỉnh cao của WandaVision.

Sau tập phim tuần trước (Halloween Spooktacular hoàn toàn mới!), Chúng ta đang tiến đến ba phần cuối cùng của loạt phim Disney + đầu tiên của Marvel. Như thường lệ, mục mới nhất của WandaVision đã đưa ra nhiều câu hỏi hơn là nó đã trả lời, với ít tiết lộ khó hiểu hơn và phát triển cốt truyện nhiều hơn so với các tuần trước.

Trong tập thứ sáu của WandaVision, một cặp đôi kỳ quặc nổi tiếng đã tìm thấy mình bị lừa hoặc bị đối xử ở thị trấn Westview, với Vision sẽ tự mình đi thám hiểm để thử và khám phá thêm về ngôi nhà hiện tại của anh ta.

Thực tế thay thế của Wanda dường như đang hiển thị một số vết nứt, với SWORD quản lý để theo dõi vị trí của Vision và có được cái nhìn sâu sắc hơn về thị trấn cũng như tình trạng hiện tại của tất cả những người bị bắt cóc bởi Scarlet Witch, nhưng điều đó chỉ làm xước bề mặt của một số lớn nhất những điểm đáng nói từ tập …

5. Agnes KHÔNG PHẢI LÀ Agatha Harkness?

Agnes WandaVision Halloween
Marvel Studios

Mọi nhà lý thuyết trong năm tuần qua đều đưa ra ý kiến ​​rằng Agnes là phù thủy truyện tranh, Agatha Harkness.

Dường như không thể tránh khỏi việc Harkness sẽ tiết lộ danh tính thực sự của cô ấy trong các tập sau, liên kết với cốt truyện của House of M và có khả năng mang đến Mephisto. Tuy nhiên, trong phần gần đây nhất của WandaVision, Agnes đã bị Vision phát hiện trong một chiếc xe hơi, ở ngoại ô Westview. Cô ấy mặc trang phục phù thủy (cho Halloween) và dường như bị mắc kẹt ở ngã ba, được cho là đã bị lạc trên đường đến trung tâm thị trấn.

Vision đã có thể sử dụng khả năng của mình để giải thoát cô khỏi sức mạnh kiểm soát tâm trí của Wanda, điều này dường như cho phép cô nói ra suy nghĩ của mình, tương tự như những cư dân khác của Westview mà Vision đã tương tác.

Nếu cảnh này là bất cứ điều gì xảy ra, có vẻ như Agnes sẽ không được tiết lộ là Harkness, vì cô ấy đã hành động giống như những người khác đã làm. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là một mưu mẹo, vì Agnes dường như không đau đớn và sợ hãi trước ý tưởng về sự kiểm soát của Wanda, mà còn cuồng loạn hơn, điều này có thể gợi ý rằng cô ấy đang ra trận.

4. Darcy tham gia phần còn lại của Westview’s Populace

Agnes WandaVision Halloween
Marvel Studios

Wanda Maximoff đang nhắc nhở người hâm mộ MCU về sức mạnh thực sự của cô ấy.

Ở cao trào của tập phim gần đây nhất, Wanda biết rằng chồng cô đã cố gắng rời khỏi Westview, để tìm kiếm sự giúp đỡ cho những cư dân mà cô đang kiểm soát. Khi cô ấy phát hiện ra điều này, một cái gì đó bên trong cô ấy vỡ ra khi cô ấy tạm dừng thời gian cho tất cả những người xung quanh và phát triển “Hex”.

Cô ấy mở rộng ranh giới của thị trấn của mình và khi cô ấy làm như vậy, tiếp nhận nhiều đặc vụ và cơ sở SWORD xung quanh. Danh sách mới nhất của cư dân Westview bao gồm một Darcy Lewis, vì cô ấy đã bị còng tay trái vào một chiếc xe SWORD và không thể chạy trốn khi Wanda mở rộng phạm vi ảnh hưởng của mình.

Vậy, điều gì sẽ xảy ra với Darcy Lewis?

Darcy đã bị hút vào Westview cùng với các đặc vụ SWORD, tuy nhiên, cô ấy là nhân vật duy nhất mà chúng ta không được thấy sau phần giới thiệu của cô ấy về thị trấn New Jersey. Chúng ta biết rằng việc vào và ra khỏi Hệ lục thức điều khiển các tế bào của một người và thay đổi chúng ngoài việc quay trở lại.

Người ta có thể giả định rằng chỉ sau một lần đến Westview, cấu trúc phân tử của Tiến sĩ Lewis sẽ tương đối không thay đổi. Tuy nhiên, liệu cô ấy sẽ ở dưới sự phù phép của Wanda ngay lập tức, hay liệu kiến ​​thức của cô ấy về tình hình có đủ để giúp cô ấy chiến đấu khỏi sức mạnh của Maximoff?

3. Hayward là nhân vật phản diện

Agnes WandaVision Halloween
Marvel Studios

Tyler Hayward – Giám đốc SWORD hiện tại – dường như có ý định tồi tệ hơn những gì anh ta đang cho phép.

Anh ấy có vẻ muốn giúp Monica Rambeau, Lewis và Jimmy Woo trong nỗ lực cứu Wanda khỏi thị trấn mà cô ấy đã tạo ra. Tuy nhiên, rõ ràng khi anh ta phóng tên lửa vào cô rằng anh ta không ở đây để cứu tất cả những người có liên quan.

Khi biết được Hayward đang bí mật theo dõi vị trí của Vision, chúng tôi tự động đặt câu hỏi về việc làm thế nào và tại sao anh ta lại có khả năng đó. Rất có thể trong 5 năm qua, cơ thể của Vision đã phải chịu các thí nghiệm và thao túng trong căn cứ của SWORD – đó là lý do tại sao Wanda cảm thấy cần phải đột nhập và đánh cắp anh ta.

Nếu Hayward có quyền truy cập không hạn chế vào một trong những chất tổng hợp mạnh nhất thế giới, anh ta sẽ dễ dàng lắp đặt một thiết bị theo dõi trong trường hợp xảy ra như thế này. Bạn sẽ không muốn mất đi một sinh vật gần như toàn năng như thế, phải không?

Việc anh ta từ chối giúp Wanda và anh ta loại bỏ Rambeau, Lewis và Woo khỏi căn cứ SWORD dường như chỉ ra thực tế rằng anh ta không tìm cách cứu mọi người – chỉ là dự án khoa học của anh ta.

2. Wanda có thể phát triển “Hex” theo ý muốn

Agnes WandaVision Halloween
Marvel Studios

Sức mạnh của Wanda Maximoff vượt xa sự hiểu biết của chúng ta, như được hiển thị trong phần cao trào của tập tuần này.

Trước phần này, rõ ràng Wanda có thể thao túng thực tại và điều khiển tâm trí theo ý muốn. Khả năng của cô ấy dường như là vô hạn (ít nhất là bên trong Westview), và gần giống như thần thánh. Rốt cuộc, nếu bạn đã tạo ra một thực tế, bạn sẽ có thể kiểm soát mọi khía cạnh của nó.

Nhưng rõ ràng là sức mạnh của Maximoff không chỉ dừng lại ở việc kiểm soát những gì đã có bên trong Westview, mà còn thực sự phát triển thị trấn.

‘Scarlet Witch’ đẩy ranh giới thực tại của mình để cứu Vision trốn thoát – nếu anh ta bỏ đi, anh ta bắt đầu suy sụp – và lần lượt, đưa những nạn nhân khác vào Westview.

Nếu Wanda có thể phát triển Hex khi cô ấy muốn, nó đặt ra nhiều câu hỏi hơn. Cô ấy có thể giữ một lượng lớn người hơn trong tầm kiểm soát của mình không? Liệu cô ấy sẽ tiếp tục mở rộng và cuối cùng chiếm lĩnh nhiều hơn thế giới, hay nó sẽ chứng tỏ quá nhiều sức mạnh của cô ấy để xử lý?

Chỉ có thời gian mới trả lời được.

1. Pietro hiểu nhiều hơn chúng ta nghĩ

Agnes WandaVision Halloween
Marvel Studios

Một câu nói sáo rỗng trong hầu hết các bộ phim sitcom kinh điển, Pietro Maximoff xuất hiện trong phong cách ngoạn mục ở cuối tập thứ năm của WandaVision với tư cách là người anh trai lớn hơn cuộc đời của Wanda.

Không giống như tất cả những người mới đến Westview khác, người anh em thất lạc từ lâu của Wanda dường như có đầy đủ kiến ​​thức về cuộc sống của anh trước khi anh đến. Pietro cũng bắt đầu đặt câu hỏi cho Wanda về toàn bộ tình huống này. Anh ấy hỏi cô ấy chuyện này bắt đầu như thế nào, cố gắng tìm hiểu chính xác chuyện gì đang xảy ra. Đặc điểm chính cần chú ý về người chơi tốc độ là anh ta biết nhiều hơn bất kỳ ai khác.

Trêu ghẹo em gái của mình về “người chồng đã chết” của cô ấy nói với khán giả (và Wanda) rằng anh ấy đã hiểu rõ ràng về những gì đã xảy ra trước khi Wanda suy sụp rõ ràng.

Cho dù anh ta đã được gửi đến Westview trong một nhiệm vụ bởi một chi nhánh của những Anh hùng mạnh nhất Trái đất, hay một tín hiệu cấp cứu đã được nhận bởi một nhà ngoại cảm nào đó … chúng tôi không biết. Tuy nhiên, điều rõ ràng là Quicksilver biết nhiều hơn những gì chúng ta đang mong đợi. (Dòng “mở ra địa ngục, quỷ đẻ trứng!” Cũng là một trong những điều cần chú ý.)

Mong đợi sẽ có một tiết lộ trong một trong ba phần cuối cùng của các tập phim, với Pietro giải thích cách anh ta đến Westview, cùng với ý định thực sự của anh ta.

Nguồn: Whatculture