Microsoft tung ra bản cập nhật mới nhất của Windows 11 với nhiều tính năng mới vượt trội như tích hợp AI vào hộp tìm kiếm được đặt mặc định trong thanh Taskbar, giúp người dùng thuận tiện và tìm kiếm dễ dàng hơn. Dưới đây là chi tiết những cập nhật mới của Windows 11. Cùng theo dõi nhé!

1.

Bing AI Tích Hợp Trên Taskbar Giúp Tìm Kiếm Thông Minh

Microsoft đã thực hiện một bước đột phá mới, tăng tính tiện dụng của PC Windows bằng cách tích hợp hộp tìm kiếm Windows với Bing AI vào thanh tác vụ. Tất cả nhu cầu tìm kiếm của bạn trên hệ điều hành Windows sẽ được đáp ứng một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Đối với người dùng sử dụng tablet hoặc laptop hỗ trợ cảm ứng, khi chuyển sang chế độ tablet, thanh tác vụ sẽ tự động thu gọn lại để tăng không gian sử dụng. Để truy cập taskbar hoặc Widgets, bạn chỉ cần vuốt lên màn hình.

2.

Phone Link Kết Nối Windows Và IOS Hiệu Quả Không Cần Phần Mềm Thứ Ba

Thời điểm trước, khi người dùng muốn kết nối IOS với những thiết bị máy tính Windows thì cần sử dụng các phần mềm kết nối thứ ba như Dell Mobile Connect hay Intel Unisio. Nhưng giờ đây Windows 11 đã hỗ trợ trực tiếp cho việc này. Với kết nối đơn giản, người dùng có thể nhận cuộc gọi, tin nhắn và thông báo từ iPhone hoặc iPad. Thậm chí, người dùng Android cũng có thể trải nghiệm điểm phát sóng cá nhân trên các dòng máy Samsung chỉ với một cú click chuột.

Phone Link đã hỗ trợ một số tính năng ấn tượng trên hệ điều hành Android, bao gồm việc nhận thông báo trực tiếp từ điện thoại, thực hiện cuộc gọi và thậm chí hỗ trợ tính năng nhắn tin độc quyền iMessage trên nền tảng iOS. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế như không thể gửi tin nhắn hình ảnh hoặc tham gia vào các nhóm chat.

Thêm vào đó, người dùng chỉ có thể xem các dòng tin nhắn đã gửi hoặc nhận trong quá trình sử dụng Phone Link, không thể xem toàn bộ lịch sử trò chuyện. Ngoài ra, Microsoft không sử dụng màu xanh lá hoặc xanh dương để phân biệt tin nhắn thường và tin nhắn iMessage trên các thiết bị của Apple.

3.

Windows Studio Effects Tiện Nghi

Trong bản cập nhật 22H2 lần này, Microsoft đã giới thiệu tính năng Windows Studio Effects giúp cải thiện chất lượng hội họp video và hiệu quả cuộc gọi video. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, tính năng này được đưa vào khu vực quick settings trên thanh taskbar, giúp người dùng truy cập dễ dàng hơn bao giờ hết.

Với Windows Studio Effects, bạn có thể áp dụng nhiều hiệu ứng khác nhau cho video của mình, từ đơn giản như chỉnh sửa màu sắc và độ sáng đến phức tạp hơn như thêm các hiệu ứng chuyển cảnh và âm thanh đa chiều. Ngoài ra, Windows Studio Effects còn có thể loại bỏ nhiễu và giảm rung, đến tăng độ sáng và độ tương phản của video.

4.

Quay Màn Hình Với Snipping Tool

Hiện tại, người dùng có thể dễ dàng chụp, lưu và chia sẻ các sản phẩm ngay trong ứng dụng. Để sử dụng chức năng quay màn hình, người dùng có thể tìm kiếm và khởi chạy Snipping Tool thông qua mục Tìm kiếm trên thanh tác vụ và chọn quay màn hình.

Ảnh chụp màn hình hiện được lưu tự động trong một thư mục mặc định, vì vậy người dùng sẽ không phải lo lắng về việc thất lạc chúng. Người dùng cũng có thể mở Snipping Tool một cách dễ dàng với tổ hợp phím Windows + Shift + S.

5.

Tab Đã Có Mặt Trên Notepad Giúp Việc Điều Hướng Trở Nên Dễ Dàng

Tính năng này giúp người dùng sắp xếp dữ liệu và chuyển đổi giữa các ghi chú một cách nhanh chóng và dễ dàng. Người dùng có thể tạo code sẵn sàng để sử dụng mà không gặp vấn đề về định dạng. Những gì cần làm là mở ứng dụng Notepad và nhấp vào biểu tượng + để mở một tab mới.

6.

Truy Cập Bằng Giọng Nói

Người dùng có thể sử dụng tính năng truy cập bằng giọng nói với các ứng dụng Microsoft yêu thích của mình trên Windows 11, từ làm việc trên tài liệu Word đến quản lý tệp trong File Explorer. Cho dù mục đích là kết nối, cộng tác hay sáng tạo, người dùng đều có thể dễ dàng sử dụng thiết bị Windows để làm được nhiều việc hơn dù có hay không có bàn phím và chuột. Nhấp vào đây để xem danh sách đầy đủ các lệnh thoại.

Trên đây là những tính năng cập nhật mới trên Windows 11 mang đến nhiều tiện ích và phục vụ tối đa nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích đến bạn.