1. Skyrim -> Morrowind

Nếu bạn có bạn bè chơi game, chắc hẳn bạn sẽ có ít nhất một người cho rằng The Elder Scrolls III: Morrowind vượt trội hơn hẳn. Cấp trên là một vấn đề quan điểm, nhưng tôi không nghĩ là khó để tranh luận rằng hai người rất khác nhau.

Mọi yếu tố bạn sẽ tìm thấy trong cuộc hành trình của mình qua Morrowind tiêu biểu đều được chế tạo và sắp đặt một cách cẩn thận và có chủ ý. Điều này mang lại cho trò chơi một cảm giác rất khác so với những thế giới mở trải dài sau đó và nó rất đáng để bạn trải nghiệm.

2. Doom -> Doom

Để thực hiện hai mục xuất sắc trong loạt — Doom của năm 2016 và Doom Eternal —id Software đầu tiên phải thực hiện một phần tiếp theo mờ nhạt trong Doom 3 . Mặc dù trò chơi đó áp dụng những gì phổ biến trong các game bắn súng vào thời điểm đó, nhưng nó không liên quan rất nhiều đến hai trò chơi đầu tiên trong series.

Ngay cả bây giờ, Doom và Doom 2 vẫn tồn tại theo cách mà các game bắn súng cũ hiếm khi làm được. Bạn có thể tìm thấy cả hai trò chơi cùng với vô số tính năng bổ sung trong một gói với một mức giá khá rẻ.

3. Modern Warfare -> Call of Duty

Nếu bạn thấy mình bị thu hút bởi bối cảnh của Call of Duty: WWII hơn là bối cảnh quân sự hiện đại trong Call of Duty: Modern Warfare , thì bạn có quyền tự kiểm tra các trò chơi sớm nhất trong sê-ri.

Cả Call of Duty và Call of Duty 2 đều lấy bối cảnh Thế chiến thứ hai, và mặc dù chúng không được viết kịch bản cẩn thận như một số trò chơi mới hơn, chúng vẫn có một số phần hành động phức tạp mà bộ truyện vẫn được biết đến. hôm nay. Bạn có thể mua cả hai, cùng với bản mở rộng cho trò chơi đầu tiên, tất cả trong một gói.

4. The Witcher 3 -> The Witcher

Với mỗi phần trong sê-ri, trò chơi The Witcher đã có lượng người xem ngày càng lớn hơn. Nếu bạn chỉ bắt đầu với mục nhập mới nhất trong bộ truyện, thì rất đáng để xem lại các trò chơi trước đó trong bộ truyện, đặc biệt là phần đầu tiên.

Mặc dù cách kể chuyện không quá hoành tráng, nhưng lối chơi phức tạp — nơi chọn và chọn đúng loại thuốc và dầu có thể tạo nên sự khác biệt — đã được giới thiệu ở đây.

5. Final Fantasy XIV -> Final Fantasy V

Được rồi, không ai trong số cũ Final Fantasy trò chơi chia sẻ rất nhiều toàn bộ điểm chung với khổng lồ MMO của Square Enix (ý định chơi chữ), nhưng nếu bạn đã chọn gần nhất, nó sẽ là Final Fantasy V .

Tại sao? Hệ thống việc làm, đã được giới thiệu ở đây. Điều này cho phép bạn hoàn toàn chọn nhân vật nào đảm nhận vai trò nào trong nhóm của bạn. Điều này sau này đã trở thành một yếu tố chính của Final Fantasy , ít nhất là trong phần phụ của Final Fantasy Tactics .

Ngay cả khi không có hệ thống công việc, điều này có mọi thứ làm cho các mục đầu tiên trong bộ truyện trở nên tuyệt vời. Thêm vào đó, làm thế nào bạn có thể chống lại một trò chơi với một nhân vật tên là Butz?