NVIDIA RTX A400 và A1000 mới được xây dựng trên kiến trúc NVIDIA Ampere, mang đến cho các GPU này tính năng ray-tracing thời gian thực và hỗ trợ cho các công cụ AI tạo sinh cho mọi máy tính.

Tích hợp AI vào các ứng dụng thiết kế và tăng năng suất đang trở thành tiêu chuẩn mới, thúc đẩy nhu cầu về hiệu năng điện toán tiên tiến. Điều này có nghĩa là các chuyên gia và người sáng tạo sẽ cần khai thác sức mạnh tính toán ngày càng tăng, bất kể quy mô, tính phức tạp hay phạm vi của dự án của họ.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này, NVIDIA đang mở rộng dòng card đồ họa chuyên nghiệp RTX với hai GPU mới dựa trên kiến trúc NVIDIA Ampere dành cho máy tính để bàn: NVIDIA RTX A400 và NVIDIA RTX A1000.

Một kỷ nguyên mới của Sáng tạo, Hiệu năng và Hiệu quả

Card đồ họa RTX A400 mang công nghệ ray-tracing được tăng tốc và AI vào dòng sản phẩm RTX 400. Với 24 Tensor Core dành cho xử lý AI, nó vượt trội so với các giải pháp dựa trên CPU truyền thống, cho phép các chuyên gia chạy các ứng dụng AI tiên tiến, chẳng hạn như chatbot thông minh và trợ lý ảo, trực tiếp trên máy tính để bàn của họ.

NVIDIA ra mắt RTX A400 và RTX A1000 mới với hiệu suất thiết kế và làm việc được tăng cường nhờ hỗ trợ AI

Đồng thời với tính năng ray-tracing thời gian thật, người dùng sáng tạo có thể xây dựng các bản render 3D sống động, chính xác về mặt vật lý, vượt qua ranh giới của sự sáng tạo và tính chân thực.

A400 cũng bao gồm bốn đầu ra hiển thị, lần đầu tiên cho dòng sản phẩm này. Điều này làm cho nó lý tưởng cho các môi trường cần xuất ra màn hình hiển thị mật độ cao, rất quan trọng cho các ngành công nghiệp như dịch vụ tài chính, chỉ huy và kiểm soát, bán lẻ và giao thông vận tải.

Trong khi đó NVIDIA RTX A1000 lần đầu tiên mang Tensor Core và RT Core đến dòng sản phẩm RTX 1000, mở khóa hiệu suất AI và ray-tracing được tăng tốc cho người sáng tạo và chuyên gia.

Với 72 Tensor Core, A1000 cung cấp nâng cấp đáng kể hiệu suất so với thế hệ trước, mang lại tốc độ xử lý AI tạo sinh nhanh hơn 3 lần cho các công cụ như Stable Diffusion. Ngoài ra, 18 RT Core của nó giúp tăng tốc độ xử lý đồ họa và render lên đến 3 lần, đẩy nhanh quy trình làm việc chuyên nghiệp như thiết kế hỗ trợ máy tính 2D và 3D (CAD), thiết kế sản phẩm và kiến ​​trúc, và chỉnh sửa video 4K.

A1000 cũng vượt trội trong xử lý video, xử lý nhiều hơn 38% luồng mã hóa và cung cấp hiệu suất giải mã nhanh hơn 2 lần so với thế hệ trước.

Với thiết kế đơn giản, chỉ chiếm một khe cắm và tiêu thụ chỉ 50W, các card đồ họa A400 và A1000 mang đến các tính năng ấn tượng cho các máy tính làm việc nhỏ gọn và tiết kiệm năng lượng.

Mở rộng tầm ảnh hưởng của công nghệ RTX

Các GPU mới này cung cấp cho người dùng khả năng AI, đồ họa và tính toán tiên tiến để thúc đẩy năng suất và mở khóa các khả năng sáng tạo. Giờ đây, các quy trình làm việc nâng cao liên quan đến render ray-tracing và AI đã nằm trong tầm tay của bạn, cho phép các chuyên gia vượt qua những giới hạn trong công việc của họ và đạt được mức độ chân thực tuyệt đẹp.

NVIDIA ra mắt RTX A400 và RTX A1000 mới với hiệu suất thiết kế và làm việc được tăng cường nhờ hỗ trợ AI

Các lĩnh vực công nghiệp, sáng tạo, kiến trúc sư và kỹ sư sẽ có thể sử dụng các giải pháp điện toán mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng mới này để triển khai tại các vùng biên (edge deployments). Hay có thể tăng tốc chỉnh sửa và render để tạo ra nội dung phong phú hơn; hoặc chuyển đổi liền mạch các ý tưởng từ khái niệm CAD 3D thành các thiết kế hữu hình cho công việc của họ. Các lĩnh vực như chăm sóc sức khoẻ cung có thể tận dụng để phân tích hình ảnh y tế nhanh hơn và chính xác hơn.

Các tính năng thế hệ mới và hiệu năng được tăng tốc

Card đồ họa NVIDIA RTX A400 và A1000 được trang bị các tính năng được thiết kế để tăng tốc các quy trình làm việc hàng ngày, bao gồm:

  • Nhân RT thế hệ thứ hai: Cho phép dò tia thời gian thực, render dựa trên vật lý, mô phỏng ánh sáng và bóng tối chính xác theo thời gian thực cho tất cả các quy trình làm việc chuyên nghiệp, bao gồm vẽ kiến trúc 3D, thiết kế 3D và sáng tạo nội dung, nơi mô phỏng ánh sáng và bóng đổ chính xác có thể nâng cao đáng kể chất lượng công việc.
  • Nhân Tensor thế hệ thứ ba: Tăng tốc các công cụ và ứng dụng hỗ trợ AI như AI tạo sinh, khử nhiễu khi render hình ảnh và super sampling học sâu để cải thiện tốc độ và chất lượng tạo ra hình ảnh.
  • Nhân CUDA dựa trên kiến trúc Ampere: Hiệu suất dấu phẩy động đơn chính xác gấp đôi so với thế hệ trước, mang lại khả năng tăng tốc đáng kể trong khối lượng công việc đồ họa và tính toán.
  • Bộ nhớ 4GB hoặc 8GB: Với bộ nhớ GPU 4GB trên GPU A400 và 8GB trên A1000 sẽ đáp ứng nhiều nhu cầu chuyên nghiệp, từ thiết kế đồ họa cơ bản và chỉnh sửa ảnh đến mô hình 3D phức tạp hơn với họa tiết hoặc chỉnh sửa độ phân giải cao và phân tích dữ liệu. GPU cũng có băng thông bộ nhớ tăng lên so với thế hệ trước để xử lý dữ liệu nhanh hơn và xử lý mượt mà các tập dữ liệu và cảnh lớn hơn.
  • Công cụ mã hóa và giải mã: Với công cụ mã hóa thế hệ thứ bảy (NVENC) và giải mã thế hệ thứ năm (NVDEC), GPU cung cấp khả năng xử lý video hiệu quả để hỗ trợ chỉnh sửa video độ phân giải cao, truyền phát và phát lại với độ trễ cực thấp.