Với Assassin’s Creed Valhalla, Ubisoft đã một lần nữa đạt được vàng với sự thay đổi trong công thức AC, như bắt đầu với Origins năm 2017.

873 SCN Nước Anh và Na Uy là của bạn để khám phá, và khi bạn không đột kích và uống rượu theo cách của bạn trên vùng nông thôn tuyệt đẹp, bạn sẽ tìm kiếm mọi ngóc ngách cho chiến lợi phẩm khó nắm bắt nhất; lớp áo giáp và vũ khí để giúp đánh bại những người Anglo Saxon đang cản đường bạn chinh phục vùng đất mới này.

Bây giờ có rất nhiều chiến lợi phẩm khác để tìm thấy trên khắp đất nước, từ các đồ tạo tác La Mã đến các trang bay * rên rỉ * ngay trong AC III. Mặc dù tất cả của cải trong trò chơi đều hữu ích, nhưng đó là vũ khí và áo giáp mà bạn thực sự muốn. Các Saxon sẽ không bị đánh bại bởi Carbon Ingots một mình.

Tuy nhiên, không giống như Origins và Odyssey, không có nhiều vũ khí và áo giáp rớt xuống. Chúng chỉ có thể được tìm thấy thông qua hệ thống của cải mới tuyệt vời của Valhalla cho người chơi biết đâu là của cải đáng giá; biểu tượng càng lớn thì kho báu càng đáng giá.

10. Armor: Hidden Ones Set

Đó là tên của trò chơi: Assassin’s Creed. Bạn là một sát thủ, hay còn gọi là sát thủ, như họ đã biết trước khi tín ngưỡng hoàn toàn hình thành một tình anh em. Thu thập tất cả các mảnh của Bộ Giáp Ẩn Một sẽ khiến bạn cảm thấy như một sát thủ thực thụ.

Trong khi mặc trang bị, bạn sẽ nhận được tăng sát thương ám sát khi cúi mình và không bị phát hiện trong 10 giây.

Vì bộ giáp này nằm trong bộ kỹ năng của Quạ (còn có Gấu và Sói) nên bạn cần tập trung hoàn toàn vào các kỹ năng của Quạ để tối đa hóa sát thương gây ra cho sát thủ. Phần thưởng thứ hai là tăng thêm sát thương khi bắn trúng đầu. Lên cấp cho một cây cung của kẻ săn mồi tốt, cũng như các kỹ năng Tổ hợp Mũi tên Hướng dẫn và Cung của Kẻ săn mồi và bạn sẽ không thể bị ngăn cản ở khoảng cách xa.

Để có được bộ áo giáp này, bạn sẽ cần phải tìm thấy nhiều Trụ sở của Hidden One rải rác khắp thế giới trò chơi. Những khu vực này được giấu kỹ, nhưng theo dõi các dấu hiệu tài sản của bạn trên khắp thế giới sẽ giúp bạn tìm thấy chúng.

Các mảnh có thể được tìm thấy trong Ledecestrescire, Lunden, Essexe, Jorvik và Glowecestrescire. Tất cả các văn phòng đều nằm dưới lòng đất và bạn có thể tìm thấy lối vào gần nơi biểu tượng giàu có đã dẫn dắt bạn.

Một sát thủ giỏi ở trong bóng tối và không bị phát hiện; yêu cầu bộ này và kẻ thù của bạn sẽ không bao giờ thấy bạn đến.

9. Vũ khí: Rìu Varin

Chiếc rìu do cha của Eivor cầm, được vứt đi để hy sinh khi lẽ ra nó đã đẫm máu kẻ thù của ông. Bạn sẽ lấy lại chiếc rìu của cha mình rất sớm trong trò chơi và nó vẫn là một vũ khí hữu hiệu mà bạn có thể mang theo đến cuối trò chơi.

Mỗi khi bạn tiếp xúc với chiếc rìu này, tốc độ của bạn sẽ tăng lên. Nó cộng dồn tối đa mười lần, cộng thêm mười lần vào tốc độ và tồn tại trong vài giây. Mặc dù chiếc rìu thuộc cây kỹ năng Gấu nhưng tốt nhất nên ghép với áo giáp từ cây kỹ năng Sói hoặc Quạ.

Ghép nối nó với một chiếc khiên, và nắm lấy các kỹ năng Chải với Tử thần, Chữa lành Cơ hội Cuối cùng và kỹ năng Blinding Rush, và bạn sẽ di chuyển nhanh hơn những gì kẻ thù có thể hiểu được.

Lấy rìu của cha bạn là rất thẳng về phía trước: chỉ cần chơi trò chơi. Trong phần hướng dẫn mở đầu, nếu bạn chỉ đơn giản làm theo các nhiệm vụ, bạn sẽ thu hồi được chiếc rìu của cha mình từ Rikiwulf, một đối thủ Viking đang cố gắng hy sinh một trong những đồng đội của bạn.

Ngay cả Thần Tốc độ Bắc Âu, Zoran, cũng sẽ ghen tị với bạn.

8. Áo giáp: Bộ Berserker

Giờ đây, bộ này chỉ có thể nhận được thông qua việc đặt hàng trước ấn bản của Ultimate hoặc Collector, nhưng bộ này đã chìm sâu trong răng nanh. Tại thời điểm viết bài này, đây là cách duy nhất để có được bộ áo giáp này.

Bạn càng chịu nhiều sát thương khi mặc bộ này mà không hồi máu thì tốc độ của bạn càng tăng; cú đánh này lên đến năm lần. Bạn cũng nhận được tăng sức tấn công và áo giáp của bạn. Tốc độ tăng cực kỳ hữu ích vì bộ giáp này ngự trị từ cây kỹ năng Gấu, có nghĩa là nó rất nặng. Đây là bộ giáp Gấu duy nhất mà Rìu của Varin có thể kết hợp hoàn hảo. Nếu bạn muốn thực sự nổi giận như một Berserker Bắc Âu trong truyền thuyết, hãy nắm lấy các kỹ năng Berserker’s Mettle, Adrenaline Fiend, và các khả năng Rage of Helheim và Vengeance of Thor, và những người sống sót sau cơn thịnh nộ của bạn sẽ truyền lại những câu chuyện kinh dị cho đồng đội của họ.

Rõ ràng, vì bộ giáp này không thể kiếm được bằng cách tìm kiếm trong thế giới trò chơi, không có nơi nào để tìm nó. Thay vào đó, bộ giáp sẽ có sẵn cho bạn sau nhiệm vụ “Family Matters”, một nhiệm vụ cốt truyện chính rất sớm trong trò chơi; miễn là bạn đã đặt hàng trước về các bổ sung nêu trên.

Sẽ không có gì có thể ngăn cản bạn.

7. Vũ khí: Housecarl’s Axe

Một vũ khí thích hợp cho bất kỳ ai cam kết tên của họ với Vua hoặc Jarl. Nó có thể được tìm thấy sâu trong trại đầm lầy của Utbech ở Grantebridgescire, phía tây bắc Middletun. Rương sẽ bị khóa, chìa khóa được giữ bởi kẻ thù Brandisher rất mạnh.

Đánh bại anh ta sẽ mang lại cho bạn chìa khóa để lấy vũ khí tuyệt vời này. Grantebridgescire là một khu vực mà bạn sẽ đến thăm sớm bằng cách theo dõi câu chuyện chính, và do đó, vũ khí này là một lựa chọn tuyệt vời so với rìu của Varin.

Chiếc rìu này tăng sức tấn công của bạn với mỗi lần đánh thành công, cộng dồn mười lần và cho phép bạn tăng tối đa cộng thêm mười lăm đòn tấn công. Vì nó thuộc về cây kỹ năng Sói nên nó kết hợp tuyệt vời với bộ Giáp Galloglach, giúp tăng cả khả năng chống cận chiến và sát thương; ghép nối nó với một tấm chắn tạo ra một cái nhìn cổ điển. Tập trung điểm kỹ năng của bạn vào cây kỹ năng của Sói, chủ yếu lấy càng nhiều kỹ năng của Con đường của Sói càng tốt và chiếc rìu này sẽ xứng đáng với tên gọi.

Đức vua vạn tuế.

6. Áo giáp: Bộ Drauger

Đánh thức từ cõi chết và bò ra khỏi quan tài của bạn để lấy bộ áo giáp chết người này. Bộ này chỉ có sẵn thông qua cửa hàng trong trò chơi với 2.000 tín dụng xoắn, mặc dù bạn có thể nhận được các phần của nó thông qua Reda khi thanh toán.

Để có được các vật phẩm thông qua Reda, bạn sẽ cần phải chi tiêu opal, có thể được tìm thấy trên khắp thế giới trò chơi như orichalcum trong Odyssey; Reda cũng cung cấp cho bạn các nhiệm vụ để đổi lấy opals.

Mặc dù bạn nhận được sự gia tăng về tốc độ và khả năng làm choáng, nhưng điểm thu hút thực sự của bộ giáp này là đòn tấn công của bạn sẽ tăng lên khi bạn trúng một kẻ thù bị nhiễm độc. Mặc dù bộ này là từ cây kỹ năng của Sói, nó tốt nhất nên kết hợp với thanh kiếm lớn Doppelhander của cây kỹ năng Gấu, có thể hạ độc kẻ thù bằng những đòn đánh nặng.

Nếu bạn định sử dụng bộ giáp này thì bạn sẽ xây dựng một công trình dựa trên chất độc. Kỹ năng Miasma sẽ phát tán chất độc của bạn, và hãy đảm bảo yêu cầu càng nhiều kỹ năng Poison càng tốt, và đừng quên kỹ năng Poison Strike để áp dụng chất độc vào vũ khí của bạn.

Thuốc độc; nhanh hơn bất kỳ lưỡi dao nào.

5. Vũ khí: Sepulcher Axe

Rìu Dane này thực sự thắp sáng chiến trường và có được trong nhiệm vụ “Nghiêng cán cân”. Đó là một phần của nhiệm vụ chính liên quan đến Sons of Ragnar. Bạn sẽ được yêu cầu tìm nơi ẩn náu của King Burden, nằm ở Offchurch ở Ledecestrescire. Đến đó, đi qua hoặc lẻn qua, sau đó đối đầu với Vua Burgred.

Sau khi đánh bại hắn, chiếc rìu sẽ ở trong một cái rương gần đó.

Lưỡi kiếm chết chóc này sẽ bốc cháy sau một đòn chí mạng thành công, kéo dài năm giây với thời gian hồi chiêu là mười giây. Thắp lửa kẻ thù của bạn không có gì mới trong Assassin’s Creed, nhưng trò chơi này thực sự nhanh chóng lên đến mười một nếu bạn xác định đúng nhân vật của mình.

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn nắm được nhiều kỹ năng quan trọng nhất có thể để tăng sát thương chí mạng đó. Tiếp theo, vì chiếc rìu này được căn chỉnh với cây kỹ năng của Raven, hãy lấy càng nhiều kỹ năng của Way of the Raven càng tốt. Điều này không chỉ tăng hiệu ứng cho rìu mà còn tăng khả năng chí mạng. Cuối cùng, và về cơ bản, hãy nhận kỹ năng Battlefield Cremation để những kẻ thù thiệt mạng trước các cuộc tấn công bằng lửa của bạn sẽ lây lan nó sang những kẻ thù xung quanh.

Hãy để chúng cháy.

4. Áo giáp: Bộ Brigandine

Bây giờ, người Viking rõ ràng là không bao giờ có xe tăng; xét cho cùng, nó chỉ là năm 873 sau Công Nguyên. Nhưng có được bộ giáp này và bạn sẽ cảm thấy mình giống như một cỗ xe tăng đang đi bộ, cày nát kẻ thù một cách dễ dàng.

Việc tăng thêm sát thương cận chiến là rất lớn, nhưng việc tăng thêm giáp khi bị bao vây bởi hai hoặc nhiều kẻ thù là nơi bộ giáp bám rễ. Bạn có thể nhận đòn, nhưng bạn sẽ muốn loại bỏ chúng cũng khó khăn như vậy. Bạn sẽ muốn sử dụng cây kỹ năng Gấu đầy đủ để tối đa hóa áo giáp.

Đối với điều cần thiết tuyệt đối, hãy sở hữu kỹ năng Heavy Dual Wield, kỹ năng này thực hiện chính xác những gì nó nói, và củng cố một số kỹ năng vũ khí hạng nặng. Trong trận chiến, đừng ngại nổ tung sức chịu đựng của bạn vì bộ giáp này sẽ giữ cho bạn nhiều hơn là được che chắn.

Bộ giáp nằm rải rác ở năm nơi khác nhau trên hai khu vực trong thế giới trò chơi: Quatford và Tiền đồn Wenlocan ở Sciropescire, và Beamasfield, Pháo đài Dover, và Nhà thờ Canterbury ở Cent.

Ngay cả sức mạnh không thể ngăn cản nhất cũng không thể di chuyển bạn.

3. Vũ khí: Excalibur

Từng được sử dụng bởi Vua Arthur Pendragon huyền thoại, thanh kiếm vĩ đại này thực sự là một con quái thú theo mọi nghĩa. Tuy nhiên, đó là một việc vặt để có được, khi người chơi săn lùng mười một viên trên khắp nước Anh.

Ba trong số các viên được giữ bởi Zealots của Hội Cổ Tự: Woden, Heike và Hrothgar. Tám cái còn lại có thể được tìm thấy trong Hang động của Thử thách, Hầm mộ của Grime, Hầm rượu cũ, Hang động Wiccan, Hang động Red Lichen, Wocig, Hang động Deoraby Spar và Mỏ Santlache. Sau khi thu thập tất cả chúng đi đến Hang động của Myrddin ở Hamtunscire. Ở đó bạn sẽ ở dưới lòng đất, nơi thanh kiếm đang chờ bạn; đặt các máy tính bảng và yêu cầu lưỡi dao.

Là một phần của cây kỹ năng Gấu, nó kết hợp tuyệt vời với Bộ giáp Brigandine nhưng vẫn tuyệt vời cho dù bạn chọn bộ giáp nào. Điểm thu hút lớn của vũ khí thần thoại này là tất cả những đòn kết liễu hạng nặng và những đòn chí mạng đều hạ gục tất cả kẻ thù xung quanh bạn; lấy kỹ năng Khủng bố để thực sự cắt sâu vào kẻ thù của bạn.

Assassin’s Creed luôn đi sâu một chút ra khỏi lịch sử thực tế và đi vào thần thoại. Có vũ khí này trong trò chơi thực sự giúp ích cho việc xây dựng thế giới và khám phá phần thưởng.

Chỉ cần đừng đến Camelot, đó là một nơi ngớ ngẩn.

2. Áo giáp: Bộ của Thor

Một trò chơi chìm trong thần thoại Bắc Âu sẽ ra sao nếu không có Thor toàn năng, thần sấm? Bộ áo giáp tốt nhất trong trò chơi; Bộ của Thor cũng khó kiếm nhất.

Ba mảnh của bộ giáp này có thể nhận được thông qua nhiệm vụ phụ Con gái của Lerion. Có ba phù thủy để đánh bại và mỗi người thưởng cho bạn một mảnh áo giáp và một con dao găm nghi lễ. Phù thủy đầu tiên có thể được tìm thấy ở phía Nam của Britannia’s Watch ở Đông Anglia, phía Bắc thứ hai của Tu viện Isle of Ely ở Grantebridgescire, và phía Tây thứ ba của Trại chuyển tiếp ở Đông Anglia.

Mang cả ba con dao găm đến một số tàn tích trên bờ sông Yare ở Đông Anglia, nơi bạn sẽ tìm thấy một hầm mộ dưới lòng đất. Đặt cả ba con dao găm vào một tảng đá nguyên khối ở đó và bạn sẽ nhận được mảnh áo giáp thứ tư. Phần cuối cùng yêu cầu bạn phải ám sát mọi thành viên giáo phái theo thứ tự của người xưa, điều này sẽ giúp bạn có một phần tốt của trò chơi.

Bộ giáp kỹ năng Gấu này tăng tốc độ của bạn khi làm choáng kẻ thù và tăng chỉ số làm choáng của bạn, và tốt nhất nên kết hợp với…

 

1. Vũ khí: Mjolnir

Bất kỳ ai cầm chiếc búa này, nếu họ xứng đáng, sẽ sở hữu sức mạnh của Thor. Làm thế nào đây không phải là thiết bị tốt nhất trong trò chơi?

Đầu tiên, bạn sẽ phải hoàn thành dòng nhiệm vụ của câu chuyện “In the Hall of the Slain.” sau đó, sau khi thu thập toàn bộ đầu áo giáp của Thor trở về Na Uy. Ở vùng Hordafylke, trên núi cao, cây búa này sẽ được đóng vào đá lạnh. Bạn cần tất cả áo giáp của Thor để có thể nhặt nó, nhưng một khi bạn làm và ghép nó với bộ giáp, bạn sẽ thực sự là một vị thần.

Mỗi cú đánh bằng chiếc búa này đều có cơ hội gây choáng cho tất cả kẻ thù xung quanh bạn. Kết hợp điều đó với khả năng từ áo giáp của Thor và kẻ thù sẽ không thể chạm vào bạn. Lấy một số kỹ năng Hammer để tăng sát thương làm choáng và bạn sẽ chạy đua ngang qua Midgard để tiêu diệt những kẻ đó theo cách của bạn.

Thật tệ là bạn không thể bay cùng nó.

Nguồn: Whatculture