Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo PC và điện thoại là một chủ được rất nhiều người quan tâm. Một tin nhắn quan trọng hoặc những kỷ niệm đáng quý có thể bị xóa mất vô thức hoặc do lỗi hệ thống làm bạn tiếc nuối. Tuy nhiên ở trong bài viết này, Duy Hưng Company sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên điện thoại và PC đơn giản nhất, đảm bảo giúp bạn bảo vệ và giữ lại những dữ liệu quan trọng của mình.

Tin nhắn trên zalo đã xoá có khôi phục được không?

Zalo là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam với nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên, có một vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải. Đó là làm thế nào để thực hiện cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo PC, điện thoại và lấy lại thông tin đã mất. Ứng dụng Zalo không cung cấp một tính năng trực tiếp để khôi phục tin nhắn sau một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, có một số cách để bạn có thể thực hiện việc này.

Nếu bạn xóa một tin nhắn và muốn khôi phục ngay lập tức. Bạn có cơ hội làm điều đó trong vòng 5 giây sau khi tin nhắn bị xóa. Điều này có nghĩa là bạn cần phải nhanh chóng nhận ra lỗi và thực hiện khôi phục tin nhắn Zalo. Tuy nhiên, sau thời gian này, việc khôi phục trực tiếp trở nên khó khăn hơn.

Tin nhắn trên zalo đã xoá có khôi phục được không?
Tin nhắn sẽ được khôi phục khi bạn đã sao lưu tin nhắn

Một cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo khác là sử dụng tính năng sao lưu lại và đồng bộ tin nhắn. Zalo cho phép bạn sao lưu dữ liệu tin nhắn. Và nếu bạn đăng nhập vào cùng một tài khoản trên nhiều thiết bị khác nhau. Bạn có thể truy cập và xem lại các tin nhắn trên các thiết bị này. Hệ thống Zalo giữ lại các bản sao lưu của tin nhắn gần đây. Sau một ngày, các bản sao này sẽ tự động bị xóa. Trừ khi bạn thực hiện cách khôi phục tin nhắn Zalo.

Cách khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên Zalo trên điện thoại

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo bằng điện thoại khá đơn giản. Nhưng nạn phải thực hiện việc sao lưu dữ liệu tin nhắn trước đó. Dưới đây là các bước chi tiết để bạn tham khảo:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo trong điện thoại. Chọn vào biểu tượng “Hình người”.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng. Sau đó chọn vào mục “Sao lưu và đồng bộ tin nhắn”.

Bước 3: Chọn “Sao lưu & đồng bộ ngay”, sau đó nhấn vào “Khôi phục”. Tin nhắn mà bạn muốn khôi phục sẽ được trả lại nhanh chóng sau khi hoàn thành bước cuối cùng trong cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo này.

Cách khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên Zalo trên điện thoại
Khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên Zalo trên điện thoại

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo PC

Đa số người dùng thường sử dụng Zalo trên PC khi muốn chia sẻ các tệp tin có dung lượng lớn hơn. Vì vậy, việc thực hiện cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo PC là rất quan trọng để bạn lấy lại thông tin đã mất. Để thực hiện điều này, bạn có thể tuân theo các hướng dẫn khôi phục tin nhắn Zalo sau đây:

Bước 1: Mở app Zalo trên máy tính của bạn.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo PC bước 1

Bước 2: Trong ứng dụng, chọn “Cài đặt”. Sau đó điều hướng đến “Lưu trữ” và nhấn vào “Xuất dữ liệu”.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo PC bước 2
Xuất dữ liệu trên Zalo

Bước 3: Trong cửa sổ “Zalo – Xuất dữ liệu” mở ra, bạn sẽ thấy danh sách các mục bạn có thể sao lưu. Hãy chọn những mục bạn muốn sao lưu. Sau khi hoàn thành, nhấn “Xuất dữ liệu” để tiếp tục cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo PC.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo PC bước 3

Bước 4: Đợi cho quá trình xuất dữ liệu để khôi phục tin nhắn Zalo kết thúc. Sau đó bạn hãy nhấn “Đóng”.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo PC bước 4

Bước 5: Tệp dữ liệu của bạn đã được nén lại để tiết kiệm không gian. Bạn có thể lưu nó trên các dịch vụ lưu trữ đám mây để tải xuống và sử dụng khi cần.

 

 

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo PC bước 5
Tệp của bạn được nén lại

Bước 6: Để khôi phục tin nhắn  Zalo, bạn điều hướng đến “Cài đặt”. Sau đó chọn “Lưu trữ”. Cuối cùng nhấn vào “Nhập dữ liệu” để thực hiện cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo PC.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo PC bước 6

Bước 7: Chọn tệp tin sao lưu mà bạn muốn khôi phục, sau đó nhấn “Nhập dữ liệu.” Quá trình này sẽ khôi phục các tin nhắn cũ của bạn.

 

 

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo PC bước 7
Hoàn tất khôi phục tin nhắn

 

Lưu ý khi khôi phục tin nhắn Zalo

Khi thực hiện cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo PC và điện thoại, có một số điểm quan trọng mà bạn cần lưu ý. Hãy xem và ghi nhớ để quá trình khôi phục tin nhắn Zalo diễn ra suôn sẻ nhé!

 

  • Thời gian quan trọng: Hãy nhớ rằng, trong một số trường hợp, việc khôi phục tin nhắn phải được thực hiện nhanh chóng. Thường trong khoảng 5 giây sau khi tin nhắn bị xóa. Sau thời gian này, quá trình khôi phục trực tiếp có thể trở nên khó khăn.
  • Sao lưu đều đặn: Để đảm bảo an toàn cho dữ liệu quan trọng của bạn, hãy thường xuyên sao lưu tin nhắn và các tệp tin liên quan trên ứng dụng Zalo. Điều này giúp bạn khôi phục tin nhắn khi cần một cách dễ dàng.
  • Dùng tính năng sao lưu và đồng bộ: Tận dụng tính năng sao lưu và đồng bộ trên ứng dụng Zalo. Điều này giúp bạn truy cập tin nhắn từ nhiều thiết bị khác nhau. Cũng như giúp giữ lại dữ liệu của bạn an toàn khi cần thực hiện cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo PC và điện thoại.
  • Lưu trữ an toàn: Khi sao lưu dữ liệu, hãy lưu trữ nó an toàn. Đặc biệt phải được bảo mật kĩ càng trên các thiết bị. Bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây mà chỉ bạn có quyền truy cập.
  • Liên hệ bộ phận hỗ trợ: Nếu bạn gặp vấn đề trong việc khôi phục tin nhắn Zalo. Hãy liên hệ bộ phận hỗ trợ của Zalo để được giúp đỡ và hướng dẫn cụ thể.

 

Lưu ý khi khôi phục tin nhắn Zalo

 

Một số câu hỏi được quan tâm

Khi khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên điện thoại, PC, có nhiều câu hỏi phổ biến mà nhiều bạn quan tâm. Chính vì vậy hôm nay Duy Hưng Company sẽ trả lời những câu hỏi liên quan đến vấn đề này cho bạn tham khảo.

 

Chưa sao lưu có khôi phục được tin nhắn zalo không?

Bạn có thể khôi phục tin nhắn Zalo ngay cả khi chưa sao lưu dữ liệu trước đó. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thực hiện việc khôi phục trong khoảng thời gian ngắn sau khi tin nhắn bị xóa. Thường là trong vòng 5 giây kể từ khi bạn xóa nó. Sau thời gian này, quá trình khôi phục trực tiếp trở nên khó khăn hơn.

 

 

Câu hỏi về cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo
Chưa sao lưu có khôi phục được tin nhắn không?

 

Tin nhắn trên Zalo đã xóa từ lâu có cách khôi phục lại không?

Nếu bạn đã xóa tin nhắn Zalo một thời gian trước và không kịp khôi phục ngay lúc đó. Bạn vẫn có cơ hội khôi phục chúng. Tuy nhiên, quá trình khôi phục sẽ phụ thuộc vào việc bạn đã sao lưu dữ liệu trước đó hoặc không. Nếu bạn đã sao lưu dữ liệu tin nhắn trước đó, bạn có thể khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên điện thoại, Pc như hướng dẫn Duy Hưng Company đã cung cấp ở các phần trên.

 

Tạm kết

Trong bài viết này, Duy Hưng Company đã hướng dẫn bạn cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo PC và điện thoại, giúp bạn dễ dàng lấy lại thông tin chỉ với vài bước. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết có thể giúp bạn khôi phục tin nhắn Zalo thành công. Đồng thờ, bảo vệ dữ liệu quan trọng của mình. Chúc bạn thành công!