NVIDIA tiếp tục khuấy động đầu năm mới với loạt cập nhật cho dòng card đồ họa GeForce RTX 40 SUPER Series được giới thiệu tại CES và mới đây, hãng đã chính thức mở bán dòng card GeForce RTX 4070 Ti SUPER của mình với các tính năng mới.

GeForce RTX 4070 Ti SUPER

GeForce RTX 4070 Ti SUPER từ các thương hiệu hàng đầu như ASUS, Gigabyte, MSI, PNY, Zotac,… sẽ có giá khởi điểm từ 799 USD. Những chiếc card đồ họa này hứa hẹn hiệu năng vượt trội với nhiều nhân hơn, bộ nhớ lên đến 16GB và bus nhớ 256 bit. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho game thủ muốn tận hưởng mọi chi tiết sống động trên màn hình 1440p tần số quét cao hoặc thậm chí chinh phục cả độ phân giải 4K. Nó cũng hỗ trợ đắc lực cho các nhà sáng tạo trong việc chỉnh sửa video và dựng hình 3D phức tạp.

GeForce RTX 4070 Ti SUPER chính thức mở bán với Game Ready Driver mới hỗ trợ RTX Video HDR và loạt game sẽ cập nhật DLSS

So với thế hệ GeForce RTX 3070 Ti trước, phiên bản SUPER mới mạnh hơn gấp 1.6 lần, thậm chí gấp 2.5 lần khi kích hoạt DLSS 3 trong những tựa game đòi hỏi đồ họa nặng nhất.

Game Ready Driver mới và những nâng cấp hấp dẫn

NVIDIA cũng phát hành phiên bản Game Ready Driver mới. Cùng với đó, hàng loạt game được cập nhật hỗ trợ DLSS, mang đến trải nghiệm mượt mà hơn:

GeForce RTX 4070 Ti SUPER chính thức mở bán với Game Ready Driver mới hỗ trợ RTX Video HDR và loạt game sẽ cập nhật DLSS

  • Enshrouded: Ra mắt Early Access trong hôm nay và được tích hợp DLSS 2 để tăng tốc độ khung hình lên 93% trung bình ở độ phân giải 4K với thiết lập cao nhất.
  • Like a Dragon: Infinite Wealth: Ra mắt ngày 26/1 với DLSS 3.
  • TEKKEN 8: Ra mắt ngày 26/1 với DLSS 2.
  • Suicide Squad: Kill the Justice League: Ra mắt ngày 2/2 với ray tracing, DLSS Super Resolution và DLAA.
  • Diablo IV Season of the Construct: Đã ra mắt, hỗ trợ DLSS 3, NVIDIA Reflex và cập nhật ray tracing vào tháng 3.

RTX Video HDR – Trải nghiệm video HDR chưa từng có

Một điểm nhấn đáng chú ý trong Game Ready Driver mới là công nghệ RTX Video HDR. Tính năng này tận dụng sức mạnh của lõi Tensor trên GeForce RTX để nâng cấp nội dung video dải động tiêu chuẩn (SDR) thành dải động cao (HDR) sống động ngay trên trình duyệt Chrome và Edge. Đây là một ví dụ điển hình về cách GeForce RTX Tensor Cores và AI tiếp tục nâng cao trải nghiệm của người dùng hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, RTX Video HDR và RTX Video Super Resolution có thể kết hợp để tạo ra video livestream chất lượng cao nhất bất cứ lúc nào. Tính năng này có sẵn trên trình điều khiển NVIDIA Studio tháng 1, đồng thời hỗ trợ cập nhật cho các ứng dụng sáng tạo mới nhất, tính năng AI và hơn thế nữa.

Những tiện ích và nâng cấp Game Ready khác:

  • Trải nghiệm GeForce Experience với tính năng thiết lập tối ưu chỉ bằng một cú nhấp chuột, tự động điều chỉnh tùy chọn game phù hợp với cấu hình hệ thống để đem lại trải nghiệm chơi mượt mà. Hơn 1000 tựa game được hỗ trợ, và hai cái tên mới được bổ sung trong đợt cập nhật này là Enshrouded và Like A Dragon: Infinite Wealth.