Một trong những yếu tố cốt truyện chính của đêm chung kết tới Wandavision là một cuốn sách bí ẩn về phép thuật cổ có tên The Darkhold. Không có gì ngạc nhiên khi cuốn sách này đến từ truyện tranh. Cụ thể là một ấn bản của Marvel Spotlight có Werewolf By Night.

Khi nó tiếp tục xuất hiện trong các góc ma thuật của Marvel, độc giả cũng tìm hiểu ngày càng nhiều hơn về cốt truyện của nó. Hàng tỷ năm trước, vị thần Chthon đã chạy trốn khỏi Trái Đất vì sợ hãi một vị thần già hơn, to hơn nhiều hơn đến chơi. Trước khi làm, anh ta đã viết ra những phép thuật tồi tệ nhất mà anh ta biết vào những tờ giấy da bằng thịt không thể phá hủy. Những trang được thu thập đó, được gắn với nhau, được gọi là Darkhold.

Kể từ khi được tạo ra, The Darkhold đã chuyển từ người sử dụng phép thuật sang người sử dụng phép thuật, và hầu như không ai trong số họ là tốt đẹp. Thứ này có một số ma thuật khá xoắn được vẽ nguệch ngoạc trên các trang của nó, vì vậy cũng không có gì ngạc nhiên khi mọi thứ hiếm khi kết thúc tốt đẹp cho bất kỳ ai cố gắng sử dụng nó cho chính mình.

Sử dụng cuốn sách này không dành cho người yếu tim, như ngay cả trong truyện tranh, chỉ cần nhìn vào những trang này là đủ để đưa bạn vào danh sách đen của cộng đồng phép thuật lớn hơn. Như chúng ta đã thấy Agatha tội nghiệp phát hiện ra trong đoạn hồi tưởng bắt đầu tập 8. Và điểm mấu chốt là những thứ mà Agatha đã gây ra với nó thậm chí còn không phải là phần nổi của tảng băng chìm.

Nhưng chúng ta rất có thể sắp xem nó có thể làm gì khác, vì bây giờ Wanda đã nắm trong tay Darkhold và như nhiều người đã đưa ra giả thuyết ngay từ đầu, đang có kế hoạch sử dụng nó để lùng sục khắp đa vũ trụ để tìm ra phiên bản đời thực của cô ấy. gia đình. Điều này sẽ dẫn đến Multiverse Of Madness, tất nhiên sẽ dẫn đến một số nội dung khác hơi lạc đề.

Nguồn: Whatculture