GIGABYTE ra mắt Z690I AORUS ULTRA PLUS trang bị công nghệ kết nối kép mới

GIGABYTE trình làng bo mạch chủ chơi game Z690I AORUS ULTRA PLUS với Công nghệ kết nối kép (DCT), tiếp nối những điểm nổi bật của Z690I AORUS ULTRA, và bổ sung PCB đến 12 lớp để tản nhiệt tối ưu hơn.

Hai model này ra mắt với 2 SKU là DDR4 và DDR5, và khiến người dùng ngạc nhiên với đầy đủ các tính năng của thiết kế VRM công suất kỹ thuật số 10+1+2 pha; mỗi pha chứa tới 105 ampe nhờ thiết kế Smart Power Stage, cải tiến thiết kế tản nhiệt, Intel Killer Wi-Fi AX1690 Wi-Fi 6E, 2.5Gbit Ethernet và âm thanh chất lượng cao. Đồng thời, GIGABYTE cũng cung cấp cho người dùng một lựa chọn vừa túi tiền là bo mạch chủ Z690I AORUS ULTRA LITE với hỗ trợ PCIe 3.0 và Wi-Fi 6.

Z690I AORUS ULTRA PLUS tích hợp bộ điều khiển Wi-Fi 6E của Intel Killer Wi-Fi AX1690 với DCT (công nghệ Kết nối kép), hỗ trợ nhiều đài Wi-Fi và thiết lập nhiệm vụ phân chia cho việc chơi game và các tác vụ khác. Thay vì gặp phải tình trạng tắc nghẽn phổ biến do kết nối đơn, băng tần Wi-Fi 2.4Ghz & 5/6GHz có thể được kết nối đồng thời, băng tần 6Ghz nhanh hơn được ưu tiên cho việc chơi game còn băng tần 2.4Ghz cho các tác vụ khác. Công nghệ kết nối kép này cũng phát hiện và ưu tiên lưu lượng chơi game để giảm độ trễ khi chơi game trực tuyến, cũng như cung cấp trải nghiệm chơi game và thực tế ảo mượt mà hơn. So với mạng 802.11ac 1*1, Wi-Fi 6E DC mang lại thông lượng tốc độ cao gấp 7 lần. Cùng với 2.5 Gb Ehternet, Z690I AORUS ULTRA PLUS cung cấp các tùy chọn mạng linh hoạt và hoàn chỉnh nhất.

Để tăng cường khả năng tản nhiệt tổng thể, Z690I AORUS ULTRA PLUS trang bị công nghệ Fins-Array II, thiết kế tản nhiệt thế hệ thứ 3 mang lại thiết kế nguồn và quản lý nhiệt tốt nhất nhằm giải phóng hiệu suất cực cao và khả năng ép xung tối ưu trên bộ xử lý Intel® Core™ đa lõi dòng K thế hệ mới. Cả lớp power và lớp ground đều sử dụng đồng 2 OZ để tăng cường tản nhiệt và có thể giảm đến 13° khi CPU hoạt động ở tốc độ cao nhằm tránh tình trạng điều chỉnh nhiệt khi nhiệt độ quá cao. Bên cạnh thiết kế tản nhiệt phần cứng trên VRM, bo mạch chủ GIGABYTE Z690 tiếp tục ứng dụng công nghệ Smart Fan 6 để phân bổ quạt linh hoạt hơn, dễ dàng cài đặt tinh chỉnh và chế độ cài đặt thủ công nâng cao. Giờ đây, người dùng có thể kiểm soát thêm cài đặt nhiệt độ của hệ thống chơi game để có sự cân bằng tối ưu giữa hoạt động yên tĩnh, mát mẻ và hiệu suất cao.

Ngoài mạng tốc độ siêu cao và thiết kế lớp PCB dày, Z690I AORUS ULTRA PLUS sử dụng thiết kế PCIe 5.0 của PCB, khe cắm và linh kiện để nâng cao hiệu suất. Được tăng cường bởi bộ nhớ SMD DIMM, bảo vệ khe cắm bằng kim loại, Shielded Memory Routing, người dùng có thể tận hưởng hiệu năng ép xung bộ nhớ cao cấp với độ bền và độ ổn định cao hơn trên cả hai 2 DDR4 và DDR5. Đặc biệt trên các model DDR5, cài đặt ép xung, chống quá áp và BIOS độc quyền của DDR5 hứa hẹn giúp cho người dùng nhanh chóng cải thiện hiệu suất ép xung và XMP dễ dàng.

Bo mạch chủ GIGABYTE Z690I AORUS ULTRA PLUS trang bị các kết nối tốc độ cao USB 3.2 thế hệ 2×2 và 3.2 thế hệ 2. Âm thanh trung thực cao DTS:X Ultra mang đến trải nghiệm âm thanh phong phú và sống động nhất dù để chơi game hay giải trí. Ngoài các thiết kế độc quyền trên, bo mạch chủ GIGABYTE Z690 AORUS tiếp tục hỗ trợ giao diện thiết lập BIOS đồ họa và ánh sáng LED kỹ thuật số hiển thị các thông tin chính như tốc độ đồng hồ, bộ nhớ, thiết bị lưu trữ, cài đặt trạng thái quạt và thông tin phần cứng quan trọng khác trực quan và thân thiện hơn với người dùng. Ngoài ra, công nghệ Q-Flash cho phép người dùng flash một tệp BIOS mà không cần cài đặt CPU, RAM, GPU và các thiết bị ngoại vi khác.

GIGABYTE cũng ra mắt Z690I AORUS ULTRA LITE với hỗ trợ PCIe 3.0 và Wi-Fi 6 để đáp ứng nhu cầu của người dùng mong muốn một sản phẩm vừa có giá phải chăng vừa có nhiều tính năng. Model này cũng có cả DDR5 và DDR4, quả là lý tưởng cho việc lắp ráp các hệ thống mini.

GIGABYTE Z690I AORUS ULTRA PLUS và Z690I AORUS ULTRA LITE hiện đã có mặt trên thị trường, mang đến cho người dùng trải nghiệm tối ưu các tính năng của bo mạch chủ GIGABYTE AORUS, là lựa chọn tốt nhất cho nền tảng máy tính và chơi game cao cấp.

Nguồn: CongNgheViet