NVIDIA mới đây đã phát hành công cụ mã nguồn mở RTX Remix beta, công cụ sẽ giúp trải nghiệm các game PC cũ nhưng với nền tảng đồ hoạ hiện đại.

RTX Remix là một nền tảng modding của NVIDIA để làm mới các loạt game sử dụng DirectX 8 và 9 với đồ họa hiện đại. Với công cụ này các modder có kinh nghiệm có thể nâng cấp textures bằng trí tuệ nhân tạo (AI), dễ dàng thay thế tài nguyên trò chơi bằng tài nguyên chất lượng cao được xây dựng với vật liệu chính xác về mặt vật lý (PBR), tích hợp công nghệ ray-tracing, DLSS và Reflex của RTX vào trò chơi. Nó giống như “remaster” lại các tựa game.

RTX Remix phát hành thử nghiệm beta, trải nghiệm các tựa game cũ với đồ hoạ hiện đại

Công cụ được xây dựng trên nền tảng đồ họa Omniverse 3D của NVIDIA và bao gồm hai thành phần cơ bản. Đầu tiên là ứng dụng (còn được gọi là bộ công cụ Toolkit), được sử dụng để tạo ánh sáng, làm mới các textures bằng AI, và thêm tài nguyên đã được làm mới vào một cảnh trò chơi bạn đã tạo với công cụ DCC yêu thích của bạn.

RTX Remix phát hành thử nghiệm beta, trải nghiệm các tựa game cũ với đồ hoạ hiện đại

Thành phần thứ hai là Runtime, giúp bạn ghi lại các cảnh game cổ điển để mang vào ứng dụng và bắt đầu mod của bạn. Runtime cũng chịu trách nhiệm làm cho mod của bạn “hoạt động” khi người chơi khác đang chơi mod của bạn. Trong thời gian thật Runtime thay thế bất kỳ tài nguyên cũ nào bằng tài nguyên đã được làm mới mà bạn đã thêm vào cảnh game, đồng thời cũng làm mới ánh sáng trò chơi.

Nhà phát hành NVIDIA hiện đã cho phép tải xuống bản beta để các modder sẽ thử nghiệm công cụ này và phản hồi lại cho họ, những phản hồi này sẽ được xử lý và tích hợp vào các bản cập nhật trong tương lai để cải thiện công cụ hơn. NVIDIA đã phát hành một danh sách các game kinh điển tương thích như Call of Duty 2, Hitman 2: Silent Assassin, Garry’s Mod, Freedom Fighters, Need for Speed Underground 2, and Vampire: The Masquerade – Bloodlines,… và nhiều tựa game cổ điển khác trong thời gian tới.