Chip Intel Core i5-12600KF là dòng chip mạnh mẽ được biết đến với nhiều hiệu năng quyết định khả năng xử lý các tác vụ cũng như nhu cầu giải trí của desktop của bạn. Hãy cùng Duy Hưng Company tìm hiểu về thông số chi tiết của con chip “mới nổi” này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Intel Core i5-12600KF là gì?

Intel Core i5 12600KF là CPU thế hệ thứ 12 của Intel (Alder Lake), một sản phẩm ra đời muộn nhưng rất được ưa chuộng. Dựa trên Socket LGA 1700, áp dụng các kiến trúc mới nên có hiệu năng tốt hơn thế hệ trước.

Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc desktop chơi game tốt nhất hiện nay thì Intel Core i5 12600KF sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Với số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp cao, nó sẽ phù hợp với các thiết bị cao cấp, dịch vụ phát trực tuyến, chơi game hoặc sử dụng phần mềm chuyên nghiệp.

2. Thông số kỹ thuật chip Intel Core i5-12600KF

Tiêu chíIntel Core i9 10980HK
Thời gian ra mắtQ4/2021
Số nhân / luồng10 nhân / 16 luồng
Tiến trình sản xuất10 nm
Xung nhịp cơ bản3.70 GHz
Xung nhịp tối đa4.90 GHz
Loại bộ nhớDDR5 4800 MT/s

DDR4 3200 MT/s

Bộ nhớ đệm20 MB Intel® Smart Cache
TDP125 W
Card đồ họaKhông
Xung nhịp đồ họa tối đaKhông

i5 12600KF là CPU được thiết kế 6+4 với 6 lõi hiệu suất (P-Core) và 4 lõi hiệu suất (E-Core). Thiết kế này là do cách tiếp cận thành phần mới của kiến trúc Alder Lake. Có 10 lõi và 16 luồng với tốc độ xung nhịp cơ bản và tối đa là 3,7GHz/4,9Ghz.

Với công suất cơ bản 125W, i5 12600KF tương đương với toàn bộ dòng CPU máy tính để bàn Alder Lake. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ PCI-E Gen 5 mới nhất với băng thông gấp đôi Gen 4.

Được thiết kế  với 6 lõi hiệu suất (P-Core) và 4 lõi hiệu suất (E-Core)

Được thiết kế với 6 lõi hiệu suất (P-Core) và 4 lõi hiệu suất (E-Core)

3. Điểm nổi bật của chip Intel Core i5-12600KF

Bảng điểm hiệu năng

Ứng dụngIntel Core i5-12600KF
Cinebench R23 (Single-Core)1928
Cinebench R23 (Multi-Core)17664
Geekbench 5 64bit (Single-Core)1864
Geekbench 5 64bit (Multi-Core)11916

Bảng điểm hiệu năng của Intel Core i5 12600KF

Bảng điểm hiệu năng của Intel Core i5 12600KF

Kiến trúc kết hợp hiệu suất mới

Sử dụng kiến trúc Alder Lake là một phiên bản cải tiến về tốc độ, hiệu suất với sự kết hợp giữa các nhân tiết kiệm điện Efficient-cores (lõi E) và nhân hiệu năng cao Performance cores (lõi P).

Kiến trúc kết hợp giữa lõi hiệu suất (lõi P) và lõi hiệu quả (lõi E) mang lại hiệu suất đơn luồng và đa luồng cân bằng trong điều kiện sử dụng thực tế để nâng cao khả năng chơi game, năng suất và khả năng sáng tạo.

Sử dụng kiến trúc Alder Lake để cải tiến về tốc độ

Sử dụng kiến trúc Alder Lake để cải tiến về tốc độ

Hiệu suất vượt bậc so với tiền nhiệm

Dựa trên kiến trúc Intel thế hệ thứ 7 mới, Core i5-12600KF đã đạt được bước nhảy vọt về hiệu suất, với mức tăng IPC (trên mỗi chu kỳ xung nhịp) lên hai con số, mang đến hiệu năng mạnh mẽ.

Với tốc độ xung nhịp cao và kiến trúc mới mang tính đột phá, bạn sẽ có thể nâng cấp trò chơi của mình lên một tầm cao mới, các ứng dụng hỗ trợ khác như phần mềm phát trực tuyến hoặc các ứng dụng giải trí khác cũng có thể chạy song song, liền mạch.

Bảng hiệu suất vượt trội của Core i5-12600KF so với các thế hệ

Bảng hiệu suất vượt trội của Core i5-12600KF so với các thế hệ

Công nghệ Intel Gaussian & Neural Accelerator

Xử lý các ứng dụng giọng nói và âm thanh bằng AI, chẳng hạn như giảm nhiễu thần kinh, đồng thời giải phóng tài nguyên CPU để cải thiện hiệu suất và khả năng phản hồi tổng thể của hệ thống.

Công nghệ khử tiếng ồn động Gaussian và Neural Accelerator 3.0 (GNA) tiên tiến đảm bảo âm thanh trong trẻo cho các cuộc gọi video trực tuyến.

Công nghệ xử lý các ứng dụng giọng nói và âm thanh bằng AI

Công nghệ xử lý các ứng dụng giọng nói và âm thanh bằng AI

Intel Deep Learning Boost

Intel Deep Learning Boost hỗ trợ một bộ công nghệ bộ xử lý nhúng mới được thiết kế để tăng tốc các mô hình sử dụng học sâu cho AI. Ngoài ra, công nghệ mở rộng Intel AVX-512, cho phép tăng đáng kể hiệu quả của suy luận học sâu so với các thế hệ trước.

Công nghệ cho phép tăng đáng kể hiệu quả của suy luận học sâu so với các thế hệ trước

Công nghệ cho phép tăng đáng kể hiệu quả của suy luận học sâu so với các thế hệ trước

Công Nghệ Intel Speed Shift

Công nghệ Intel Speed Shift sử dụng điều khiển trạng thái P của phần cứng để cải thiện đáng kể hiệu suất cho các khối lượng công việc đơn luồng nhất thời (ngắn hạn) chẳng hạn như duyệt web bằng cách cho phép bộ xử lý quản lý nhanh hơn việc chọn tần số hoạt động và điện áp tối ưu để có hiệu suất tối ưu đáp ứng và sử dụng năng lượng hiệu quả.

 

Công nghệ theo dõi nhiệt

Công nghệ giám sát nhiệt bảo vệ gói bộ xử lý và hệ thống khỏi các lỗi nhiệt thông qua một số chức năng quản lý nhiệt. Cảm biến nhiệt độ lỗi kỹ thuật số (DTS) phát hiện nhiệt độ lõi và các tính năng quản lý nhiệt giúp giảm mức tiêu hao năng lượng trong gói, giảm nhiệt độ thường xuyên khi cần thiết để duy trì trong phạm vi hoạt động bình thường.

Công nghệ giám sát nhiệt giúp phát hiện các lỗi liên quan đến nhiệt

Công nghệ giám sát nhiệt giúp phát hiện các lỗi liên quan đến nhiệt

Bài viết này đã giúp bạn Tìm hiểu Intel i5 12600KF – Con chip chơi game tầm trung tốt nhất 2022. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau.